Chi tiết ấn phẩm: Cẩm nang học tích cực cho sinh viên Y khoa - Về nhóm ấn phẩm

THƯ GIỚI THIỆU:

Các em sinh viên thân mến!

Chúc mừng các em đã trúng tuyển và trở thành sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội. Sự lựa chọn của các em sẽ góp phần vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống của nhà trường và sự nghiệp y học.

Tuy nhiên các em đang gặp phải những điều mới, ít nhiều ngỡ ngàng với mình. Một trong những thách thức đó là "cách học" hay phương pháp học đặc thù của sinh viên y khoa. Để hỗ trợ phần nào những khó khăn đó, cuốn sách nhỏ này mong muốn trang bị cho các em tri thức tối thiểu để vượt qua những thách thức ban đầu ấy.

Các em thân mến, trong nhiều năn đi học, ít nhiều các em đã tạo lập cho mình thói quen, cách học, phương pháp học của bản thân; điều đó đã đem lại cho các em những thuận lợi và không ít thách thwcstr]ơcs việc tiếp thu một ngàng khoa học mới, sự vừa quen vừa lại này làm các em lúng túng. Để làm chủ mình và làm chủ phương pháp học tốt luôn buộc các em phải tiếp thu, điều chỉnh và bổ sung những cách học mới. Từ sự trải nghiệm và kiến thức của mình, các giáo sư, giảng viên của nhà trường đã viết cuốn sách này nhằm hỗ trợ các em giảm thiểu và tránh được những rắc rối, sai lầm không cần thiết trong học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Y Hà Nội.

Tuy nhiên đây là cuốn sách được viết ở thời điểm hiện nay, không tránh khỏi khiếm khuyết, hạn chế khách quan. Do vậy rất mong các em và độc giả phản hồi để có thể phục vụ tốt hơn cho các thế hệ sinh viên của nhà trường.

Xin cảm ơn các thầy, cô đã viết những dòng tâm huyết cho cuốn sách này. Cảm ơn Dự án Việt Nam - Hà Lan " Xây dựng các đơn vđào tạo và tư vấn trong tám trường Đại học Y phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực ngóp phần phát triển ngành y tế Việt Nngành y tế Việt Nam" đã tài trợ kinh phí cho hoạt động này.

Chúc các em thành công!

PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh

Chủ biên: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh

Nhóm tác giả:

- PGS.TS Đinh Hữu Dung

- GS.TS Phạm Thị Minh Đức

- TS Kim Bảo Giang

- PGS.TS Nguyễn Văn Hiến

- ThS Lê Thu Hòa

- TS Hoàng Văn Minh

- PGS.TS Nguyễn Hữu Tú

Online support

ho tro truc tuyen

Tel: 04.3.5742077
Email: support@hmu.edu.vn

MỤC LỤC

1. Thư giới thiệu

2. Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của trường Đại học Y Hà Nội

3. Đôi điều chia sẻ cùng các em

4. Giới thiệu về nghề nghiệp và chương trình đào tạo

5. Không học như " Gà uống nước "

6. Học và lượng giá kiến thức như thế nào ?

7. Học lâm sàng như thế nào ?

8. Học kỹ năng tại Skills Lab như thế nào ?

9. Học trong phòng thí nghiệm như thế nào ?

10. Học tại cộng đồng như thế nào ?

11. Học và lượng giá thái độ như thế nào ?

12. Tự học hiệu quả và tìm kiếm tài liệu tham khỏa

13. Bác sỹ nội trú - ước mơ của mỗi sinh viên Y khoa