• Theo công văn số 12/HĐGSNN ngày 14/02/2020 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020, Ban giám hiệu đề nghị các ứng viên Giáo sư, Phó giáo sư thực hiện đăng ký theo mẫu đơn đính kèm (xin mời download mẫu đơn tại đây). Hạn nộp đơn đăng ký: trước 17h00 ngày 30 tháng 3 năm 2020.
  • Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo kêu gọi đề xuất hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực y tế thuộc Chương trình nghiên cứu chung Đông Á (e-ASIA JRP), cụ thể như sau: 1. Vấn đề ưu tiên: - Lĩnh vực y tế tập trung vào các chủ đề: bệnh truyền nhiễm, ung thư, sức khỏe tinh thần. - Các đối tác cùng tham gia kêu gọi bao gồm: Úc, Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Philippines, Myanmar, New Zealand, Hoa Kỳ Nga, Thái Lan,Việt Nam. - Thời gian kêu gọi đề xuất: Từ tháng 02/2019 đến hết ngày 14/5/2019.
  • Thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của nghành y tế giai đoạn 2019 – 2030, Cục Quản lý môi trường y tế dự kiến tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế sức khỏe liên quan đến biến đổi khí hậu và môi trường trong tháng 4 năm 2020 tại Hà Nội. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào các chủ đề: (1) Sức khỏe – Biến đổi khí hậu; (2) Sức khỏe môi trường, chất lượng nước; (3) Sức khỏe lao động, bệnh nghề nghiệp; (4) Quản lý chất thải y tế, cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; (5) Sức khỏe trường học; (6) Quản lý hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong gia dụng và y tế.
  • Theo công văn số 37/SKHCN-QLKH ngày 15/01/2020 về hướng dẫn đề xuất, đăng ký nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh Phú Thọ năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ đề nghị các đơn vị nghiên cứu, khoa, bộ môn, cá nhân đề xuất các vấn đề, nhiệm vụ KH&CN cần giải quyết (theo mẫu phiếu đề xuất đính kèm CV số 37/SKHCN-QLKH )và nộp về phòng Quản lý KHCN trước ngày 25/05/2020 để tổng hợp danh mục gửi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ. Phiếu đề xuất xin gửi 01 bản về Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ cho:
  • Ngày 27/11/2019, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước ký ban hành Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2019. Căn cứ quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện quy trình xét bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2019.
  • Trường Đại học Y Hà Nội và Hội Ký sinh trùng học Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Ký sinh trùng học Quốc gia lần thứ 47 tại Trường Đại học Y Hà Nội ngày 04 tháng 4 năm 2020. Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học quan tâm đăng ký trình bày báo cáo và trình bày poster tại Hội nghị. Sau đây là các thông tin chi tiết:
  • Căn cứ quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; Căn cứ yêu cầu về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đối với cơ cấu đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, Trường Đại học Y Hà Nội thông báo số lượng giáo sư, phó giáo sư cần bổ nhiệm ở các viện/khoa/bộ môn năm 2019 (phụ lục kèm theo công văn này).
  • Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của Bộ Khoa học – Công nghệ, được tổ chức hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có nhiều thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học - công nghệ Việt Nam hội nhập, phát triển
  • Ngày 03/12/2019, Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố Quyết định Danh sách các tác giả/công trình khoa học đạt Giải thưởng Đặng Văn Ngữ, thông tin chi tiết xin xem tại đây.
Nhận diện HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương