Hội nghị Hiệu trưởng các Trường Đại học Y Đông Nam Á lần thứ 7 (12-07-2018)
.


HỘI NGHỊ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 7 

 

            Ngày 23-24/8/2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã vinh dự tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Y Đông Nam Á lần thứ 7. Kể từ lần đầu được tổ chức tại Thái Lan vào năm 2012, đây là Hội nghị thường niên được tổ chức hàng năm tại mỗi nước thành viên, với nội dung chính là thảo luận về giáo dục y học trong khu vực Đông Nam Á. Hội nghị lần thứ 7 có sự tham dự của 39 đại biểu đại diện cho 12 trường đại học y đến từ 9 quốc gia Đông Nam Á: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Phiplippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Sự kiện năm nay cũng là lần đầu tiên có sự tham dự của 3 thành viên mới của mạng lưới là Khoa Y, Đại học Y và Điều dưỡng Gadjah Mada, Indonesia; Khoa Y Ramathibodi, Đại học Mahidol, Thái Lan và Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 

            Chủ đề của Hội nghị năm nay là chất lượng giáo dục y khoa của các nước Đông Nam Á, đào tạo sau đại học, thúc đẩy văn hóa nghiên cứu và hợp tác nghiên cứu quốc tế, trao đổi sinh viên. Hội nghị đã đến thống nhất về định hướng kiểm định các chương đào tạo bác sĩ y khoa tại các trường trong khu vực, hợp tác và trao đổi trong xuất bản các công trình nghiên cứu, hợp tác trong đào tạo sau đại học và trao đổi sinh viên. Ngoài thời gian của Hội nghị, các đại biểu còn dành thời gian tham quan Phòng Truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Bộ môn Giáo dục y học và Kỹ năng tiền lâm sàng và một số phòng thực hành của các bộ môn.
 

            Cùng với cuộc họp của các Hiệu trưởng, các hoạt động trao đổi sinh viên cũng được tổ chức thông qua Dự án Hợp tác Sinh viên Đông Nam Á. Hoạt động có sự tham gia của 14 sinh viên đến từ 6 trường đại học y cùng với sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Chủ đề thứ nhất là chia sẻ kết quả nghiên cứu các bệnh không truyền nhiễm, bệnh truyền nhiễm và hệ thống y tế gồm 7 bài thuyết trình và 3 bài trình bày poster. Chủ đề thứ hai của hoạt động sinh viên là kiến thức và kỹ năng của bác sỹ y khoa tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên các nước còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, tham quan các danh lam thắng cảnh của Hà Nội.
 

            Buổi tối ngày 23/8/2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi Gala Dinner nhằm giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các đại biểu và sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á.Sau đây là một vài hình ảnh của Hội nghị:


PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

 

GS.TS. Ari Fahrial Syam – Hiệu trưởng Trường Đại học Indonesia, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học y Đông Nam Á phát biểu tại lễ khai mạc

 

Đại diện 3 Trường đại học là thành viên mới

 

Hiệu trưởng của 12 trường thành viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường lớn

 

Hiệu trưởng của 12 trường thành viên chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Yersin

 

Hiệu trưởng và các đại biểu của 12 trường thành viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường lớn

 

Chủ trì Hội nghị

 

Báo cáo viên

 

Báo cáo viên

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Các đại biểu tham quan Phòng Truyền thống của Nhà trường

 

Các đại biểu tham quan Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục

 

Hình ảnh Hội nghị Sinh viên

 

Hình ảnh Hội nghị Sinh viên

 

Hình ảnh Gala Dinner

 

Hình ảnh Gala Dinner

 

 

 

Các tin khác

Nhận diện HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Ngày hội việc làm
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Cơ sở dữ liệu y học
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein
Trung tam Phat trien chuong trinh
TRAC
Nesle