Tin về Hội nghị Tổng kết Công đoàn năm học 2015 - 2016 (03-10-2016)
Ngày 27/9/2016,Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2015 - 2016 để đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016...

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2015 - 2016 tại Giảng đường 12-A3 của Trường Đại học Y Hà Nội vào ngày 27.9.2016 để đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ của năm học 2016 - 2017.

Về dự với Hội nghị của Trường Đại học Y Hà Nội ngày 27/09/2016 tại trường có đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí đại diện các Ban của Công đoàn Y Tế - Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Hội nghị còn đón nhận sự có mặt của các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể - chính trị, cùng với gần 150 cán bộ Công đoàn từ Tổ phó trở lên.

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016 một cách súc tích ngắn gọn, nêu bật các nội dung hoạt động chính của công đoàn, nhấn mạnh những điểm còn hạn chế cần khắc phục. Qua bản báo cáo tổng kết và các nội dung trong phương hướng của năm học 2016 - 2017 đã thể hiện sự thay đổi tích cực trong hoạt động của Công đoàn Trường. Công đoàn tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần cho đoàn viên, trực tiếp giải quyết các vấn đề về chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên công đoàn.

Trong năm học 2015 - 2016 Ban Chấp hành Công đoàn trường đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động; tuyên truyền về quy tắc ứng xử trong nghề y; tạo mọi điều kiện để đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu, phát huy năng lực, tích cực tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là nghiên cứu khoa học. Năm học 2015 - 2016 đã thực hiện 80 đề tài các cấp, nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao, đang triển khai kỹ thuật mới, hiện đại vào công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện trường.

Hội nghị đã biểu dương 9 gia đình tiêu biểu ngành Y tế và 8 cháu học sinh giỏi đạt giải cao trong học tập giai đoàn 2012 - 2015; biểu dương và khen thưởng cho tập thể công đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, 17 cá nhân có nhiều đóng góp với hoạt động Công đoàn Trường trong năm học 2015 - 2016 được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. Công đoàn Trường tặng giấy khen cho 16 tổ công đoàn và 21 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phổ biến một số chính sách mới liên quan đến vấn đề tuyển dụng, chế độ tiền lương và quy định mới về bảo hiểm xã hội thực hiện từ 1.1.2016; Đại diện cho Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Quyền đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao các thành tích hoạt động của Công đoàn Trường trong năm học qua.

Đại diện cho Ban Giám hiệu, TS. Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng sự thành công của Công đoàn, có nhiều đổi mới, giữ vững sự đoàn kết trong toàn trường. Ban Giám hiệu đã luôn tạo mọi điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động tốt, vì mọi hoạt động của Công đoàn đều góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường.

Trước khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Thanh đã gửi lời cám ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đặc biệt là các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã luôn động viên ủng hộ Công đoàn, tạo mọi điều kiện cho Công đoàn trường có nhiều chuyển biến trong hoạt động của năm học 2016 - 2017.

Phương Anh - Văn phòng Công đoàn