Lễ ra mắt Ban Lịch sử, Ban Cố vấn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội. (16-11-2016)
Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội về việc tổ chức Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường tháng 11 năm 2017, chiều ngày 15/11/2016 Nhà trường tổ chức Lễ Ra mắt Ban Lịch sử, Ban Cố vấn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội.

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội về việc tổ chức Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường vào tháng 11 năm 2017, chiều ngày 15/11/2016 Nhà trường tổ chức Lễ Ra mắt Ban Lịch sử, Ban Cố vấn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội với mục tiêu giúp cho Nhà trường thống nhất xuất bản được cuốn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội qua 115 năm trưởng thành và phát triển (1902 – 2017).

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định:

- Quyết định số 4047/QĐ-ĐHYHN ngày 04/10/2016 về việc thành lập Ban Lịch sử, Tổ Thư ký giúp việc Ban Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội (kèm theo danh sách, trong đó Ban Lịch sử gồm 11 thành viên, Tổ Thư ký giúp việc Ban Lịch sử gồm 15 thành viên);

- Quyết định số 4048/QĐ-ĐHYHN ngày 04/10/2016 về việc thành lập Ban Cố vấn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội (kèm theo danh sách gồm 19 thành viên).

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các thầy/cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời PGS Hinh đặt vấn đề: chứng kiến sự phát triển của Nhà trường gắn với các sự kiện, cần phải có một trọng trách rất lớn đó là ghi chép lịch sử để lưu lại cho thế hệ mai sau. Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh việc thông qua Ban Lịch sử, Ban Cố vấn Lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội về hai định hướng quan trọng:

Một là tu sửa, tôn tạo và bổ sung Phòng Truyền thống Nhà trường;

Hai là rà soát, chỉnh sửa, bổ sung cuốn sách lịch sử Nhà trường (dựa trên cơ sở cuốn sách Năm tháng và Sự kiện – Xuất bản 2002, nhân dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường) và viết nối tiếp chặng đường lịch sử 15 năm tiếp theo (giai đoạn từ 2002 - 2017) hoàn thành viết sách xong trước dịp Kỷ niệm 115 năm Thành lập Trường Đại học Y Hà Nội vào tháng 11/2017.

TS. Trần Thanh Tùng - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp đã trình bày kế hoạch, chương trình hoạt động chuẩn bị Lễ Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường cụ thể và chi tiết trước hội nghị.

Tiếp theo buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh chủ trì phiên thảo luận.

Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến quí báu của các thầy/cô trong Ban Cố vấn Lịch sử và Ban Lịch sử, với mong muốn xây dựng nên một cuốn sách sử của Trường Đại học Y Hà Nội hoàn thiện, xứng đáng với bề dày lịch sử 115 năm của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

PHÒNG TUYÊN HUẤN