Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Kanagawa, Nhật Bản (13-07-2017)
Ngày 12/7/2017 tại Trường Đại Học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ Trao đổi Đào tạo Dinh dưỡng giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Chính quyền tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Tham dự buổi Lễ:

Về phía Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản: Ngài Yoji Kuroiwa – Thống đốc Tỉnh Kanagawa; Ông Toshiaki Koiumi – Cố vấn chiến lược quốc tế; Ông Teiji Nakamura – Hiệu trưởng Trường Đại học Kanagawa; cùng các thành viên trong đoàn Kanagawa Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Đăng Vững – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP và YTCC; PGS.TS. Kim Bảo Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP và YTCC; đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Bộ môn thuộc trường; cùng toàn thể sinh viên YHDP, CNYTCC, CNDD và học viên sau đại học; phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh bày tỏ niềm xúc động và chân thành cảm ơn các bạn đến từ đất nước Nhật Bản, đồng thời PGS. TS. Hinh khẳng định những năm gần đây Trường Đại học Y Hà Nội luôn coi mối quan hệ hợp tác với Nhật bản là quan hệ đặc biệt của nhà trường và hy vọng đây là bước khởi đầu mới cho việc liên kết đào tạo cán bộ y tế chất lượng cao.

Đại diện Tỉnh Kanagawa, Ngài Yoji Kuroiwa – Thống đốc Kanagawa đã trình bày cụ thể về những chính sách nỗ lực chăm sóc sức khỏe y tế của tỉnh và thể hiện vai trò dinh dưỡng quan trọng như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe. Ông mong rằng Lễ ký kết là bước khởi đầu để thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt với Trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện hóa việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Tại buổi Lễ đại diện Tỉnh Kanagawa và Trường Đại Học Y Hà Nội đã ký kết bản ghi nhớ Trao đổi Đào tạo Dinh dưỡng giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Chính quyền tỉnh Kanagawa, trên cơ sở tiến hành trao đổi trong lĩnh vực giáo dục dinh dưỡng giữa Trường Đại học Dịch vụ và Phúc lợi Kanagawa và Trường Đại Học Y Hà Nội với nội dung:

- Tỉnh Kanagawa sẽ cố gắng hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực để góp phần thiết lập hệ thống dinh dưỡng được công nhận tại Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các lĩnh vực liên quan khác tại trường Đại học Y Hà Nội thông qua các chương trình đào tạo;

- Trường Đại học Y Hà Nội, khi sử dụng các chương trình đào tạo, được tiến hành bởi tỉnh như là chương trình phát triển nguồn nhân lực, sẽ cố gắng hỗ trợ sinh viên, học viên và các giảng viên của Nhà trường để kết quả của chương trình đào tạo đạt hiệu quả.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực dinh dưỡng, đánh dấu mốc quan trọng trong hợp tác và phát triển giáo dục quốc tế.

Phòng Tuyên huấn