Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ thứ 1150 (08-11-2017)
Chiều ngày 06/11/2017 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ thứ 1150

Chào mừng kỷ niệm 115 năm thành lập Trường (1902 – 2017) và 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (1982 – 2017), chiều ngày 06/11/2017 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ thứ 1150 cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Minh Khai – chuyên ngành Sản phụ khoa, đánh dấu một chặng đường hơn 37 năm đào tạo Tiến sĩ của Nhà trường.

Đến dự Lễ bảo vệ có:

-       GS.TS. Trần Thị Phương Mai – Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường; các Giáo sư, các nhà khoa học trong Hội đồng Bảo vệ;

-       GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;

-       TS. Đỗ Văn Nhượng – Chuyên viên cao cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo;

-       PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai;

-       PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội;

Về phía Nhà trường:

-       PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng;

-       GS. TS. Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo Sau đại học.

Cùng đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban trong Trường; các đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và người thân của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Minhh Khai.

Mở đầu chương trình PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học báo cáo tổng quan hơn 37 năm về đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Y Hà Nội; quá trình đào tạo Tiến sĩ tại Trường đã đi được một chặng đường dài với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Bắt đầu K1 từ năm 1980 – 1984: 11 NCS, khóa gần nhất là K35 với 143 NCS (khai giảng 20/10/2016); việc tuyển sinh liên tục, không ngắt quãng, tăng dần hàng năm; hình thức: tập trung tại Trường; đào tạo Quốc tế diện hiệp định: Lào, Campuchia...Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng học viên đã và đang được đào tạo tại trường:

Đối tượng

Tổng

25871

3422

Phát biểu tại Lễ Bảo vệ luận án Tiến sĩ thứ 1150, GS. TS. Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng đã khẳng định: “…Bảo vệ luận án Tiến sĩ thứ 1150 là con số quan trọng, đã ghi lại dấu mốc lịch sử trong quá trình đào tạo Sau đại học, đặc biệt là quá trình đào tạo Tiến sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội… Dấu ấn 1150 là con số ấn tượng đánh giá tiềm lực và năng lực của Trường trong quá trình đào tạo…” GS. Văn cũng mong muốn các thầy/cô tiếp tục giành thời gian cho Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo đội ngũ nhân lực cho Trường nói riêng và ngành y nói chung.

TS. Đỗ Văn Nhượng – Chuyên viên cao cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “…tôi đứng đây là một sự đặc biệt, trong suốt 20 năm công tác tôi đã theo dõi từng bước đi của trường trong quá trình đào tạo, nghiên cứu. Sự phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội lúc nào cũng đứng đầu, là trường cung cấp nhân lực dồi dào cho ngành y tế…”. Đồng thời TS. Đỗ Văn Nhượng khẳng định đây cũng là dấu mốc quan trọng của Trường Đại học Y Hà Nội để có những bước đi mạnh mẽ, hướng tới tiêu chí hội nhập với tiến trình đào tạo trong khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh Lễ khai mạc và Bảo vệ luận án Tiến sĩ thứ 1150:

Phòng Tuyên huấn