Video Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (27-11-2017)
Đại học Y Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập (năm 1902) đến nay, Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về y đức, giỏi về y lí, cao về y thuật với mục tiêu: “Xây dựng phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y học cho các tỉnh phía bắc và cả nước, đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Ngày 14/11/2017, Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường, 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất mà Đảng và Nhà nước đã ghi nhận những thành tích đạt được, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ Bác sĩ – Nhà giáo – Chiến sĩ của Trường.

Đến dự Lễ kỷ niệm có:

-         Đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam;

-         Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội;

-         Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ;

-         Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế;

-         Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

-         Đại biểu các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các tham tán Đại sứ quán Pháp, Nhật Bản, Đan Mạch, các tổ chức quốc tế khác;

-         Mẹ Việt Nam Anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Yến;

-         Đại biểu các tỉnh, thành phố, địa phương: Hà Nội, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Quảng Ninh; các Sở Y tế; các Trường Đại học tại Hà Nội, các Bệnh viện thực hành của Trường…

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: Đồng chí Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; nguyên Hiệu trưởng các thời kỳ; nguyên Phó Hiệu trưởng các thời kỳ; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các thầy/cô giáo và cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên.

Trong buổi Lễ nghiêm trang và trọng thể của ngày hôm nay, đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Trường; đồng thời nhấn mạnh về những thành tích đã đạt được trong 115 năm qua. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: “... Nhà trường luôn thực hiện “thầy dạy tốt” bằng cách xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng, trình độ người thầy; thực hiện “trò học tốt” bằng cách rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm với xã hội, cộng đồng….Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt như Nghị quyết 46 của Bộ chính trị đã xây dựng. Các thầy, cô vừa là thầy thuốc trị bệnh cứu người, vừa là thầy giáo đào tạo các thầy thuốc tương lai…”