Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng “Quản trị Đại học – Cải tiến chất lượng” (09-12-2017)
Chiều 05 tháng 12 năm 2017, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng “Quản trị Đại học – Cải tiến chất lượng”

Chiều 05 tháng 12 năm 2017, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng “Quản trị Đại học – Cải tiến chất lượng” với sự hiện diện của các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Trưởng/Phó các đơn vị, Bí thư Chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận/Tổ trưởng Công đoàn, Giáo vụ Đại học và Sau đại học các đơn vị; các Giáo sư, Phó Giáo sư; các thầy/cô Giảng viên thỉnh giảng là lãnh đạo các Cơ sở thực hành; Lớp trưởng các lớp sinh viên; Nhóm nòng cốt phục vụ công tác đánh giá ngoài thuộc Trường Đại học Y Hà Nội.

Hội nghị cán bộ chủ chốt là một hoạt động thường niên của Nhà trường, nhằm đánh giá những công việc đã làm được - chưa làm được, từ đó có những phương hướng, mục tiêu phát triển Nhà trường phù hợp từng giai đoạn cụ thể.

Mở đầu Hội nghị, báo cáo viên GS.TS Mai Trọng Nhuận – Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia đã trình bày báo cáo về “Quản trị đại học và vai trò của kiểm định chất lượng trong quản trị đại học”. GS Nhuận nhấn mạnh, đổi mới quản trị đại học với 3 yếu tố cơ bản: Cuộc sống luôn đổi mới, trong Quản trị đại học nói riêng cùng những thứ khác đổi mới theo đó; bản chất của Giáo dục đại học là sáng tạo tri thức mới, đào tạo con người mới bởi kinh tế xã hội phát triển nhanh yêu cầu phát triển Giáo dục đại học Việt Nam; động lực để đổi mới, sự phát triển của nền kinh tế tri thức, xu hướng phát triển Giáo dục đại học thế giới. Đổi mới để đem lại lợi ích bền vững và hài hòa cộng đồng, xã hội, đất nước và cho chính những người thực hiện đổi mới.

Tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh trình bày kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục Trường Đại học Y Hà Nội với những nội dung chi tiết, cụ thể liên quan trực tiếp các đơn vị: phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Hành chính tổng hợp, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, phòng Công tác chính trị & Học sinh sinh viên, phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, phòng Hợp tác Quốc tế, phòng Công nghệ thông tin, Thư viện, phòng Vật tư Trang thiết bị, phòng Quản trị, Ban Quản lý Ký túc xá và Đời sống sinh viên; Trung tâm Dịch vụ tổng hợp. Cụ thể hơn, sau hội nghị này, Hiệu trưởng sẽ phê duyệt kế hoạch ban hành các nội dung, phân công cụ thể và thời gian thực hiện; phòng Hành chính tổng hợp sẽ chủ động lồng ghép vào kế hoạch hoạt động trong năm của Trường; đây là cơ sở để Ban Giám hiệu theo dõi và đánh giá các đơn vị. Hàng năm, Nhà trường sẽ tiến hành họp, rà soát, đánh giá mức độ đạt được, điều chỉnh và phê duyệt kế hoạch tiếp theo cho năm sau.

Cũng tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt mở rộng lần này, Nhà trường đã vinh danh 05 thầy/cô được phong tặng Nhà giáo Nhân dân năm 2017 do Hội đồng Thi đua Khen thưởng Quốc gia xét và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký quyết định cho những Nhà giáo có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục Việt Nam:

1.      GS. TS Phạm Duy Tường – nguyên Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và VSATTP;

2.      GS. TS Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn Hóa sinh;

3.      PGS.TS Lưu Ngọc Hoạt – nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Trưởng Bộ môn Thống kê Tin học Y học;

4.      PGS.TS Phạm Thiện Ngọc – nguyên Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, nguyên Trưởng Bộ môn Hóa sinh;

5.      PGS.TS Lê Thị Tài – nguyên Phó trưởng Bộ môn Truyền thông Giáo dục Sức khỏe.

PGS. TS Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, công bố quyết định của Bộ Y tế về việc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân” cho Ông Đỗ Thành Trung – Chủ tịch Tập đoàn Indevco (tập đoàn Indevco tặng 999,9m2 đất cho Trường Đại học Y Hà Nội, để phục vụ việc an táng các thi thể đã hiến xác cho hoạt động nghiên cứu khoa học - năm 2016).

PGS. TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, công bố quyết định tặng giấy khen và trao phần thưởng cho các tác giả có công trình khoa học đạt giải thưởng Đặng Văn ngữ năm 2017: 01 công trình đạt giải Nhất, 01 công trình đạt giải Nhì, 01 công trình đạt giải Ba; 04 công trình đạt giải thuộc các lĩnh vực: y học cở sở, lâm sàng, y tế công cộng, điều dưỡng; 01 giải Nghiên cứu viên trẻ xuất sắc nhất (tác giả có tuổi đời dưới 35 tuổi); 03 tác giả đạt giải Cống hiến và hợp tác khoa học công nghệ; 48 giải Khuyến khích.

Trao tặng giải thưởng “Giảng viên được sinh viên bình chọn năm học 2016 – 2017” từ Khối Y1 – Y6, trong đó 06 thầy/cô được sinh viên các Khối bình chọn:

1.      ThS Ngô Dũng Tuấn – Bộ môn Y Vật lý (Y1)

2.      PGS. TS Nguyễn Thị Bình – Bộ môn Sinh lý học ( Y2)

3.      TS. Phạm Thị Vân Anh – Bộ môn Dược lý (Y3)

4.      PGS.TS Trần Danh Cường – Bộ môn Phụ sản (Y4)

5.      PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn – Bộ môn Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng (Y5)

6.      PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Bộ môn Ngoại (Y6)

Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn được Nhà trường vinh danh: 05 năm liên tục được sinh viên bình chọn (giai đoạn 2012 – 2017).

Trao tặng giấy khen và phần thưởng cho “Sinh viên của năm” dành cho sinh viên Y và do sinh viên Y bình chọn: Nguyễn Thị Ngọc Nga – sinh viên lớp Y6F.

Sau chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 115 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tháng 11/2017, tại hội nghị hôm nay, Nhà trường trao tặng giấy khen Hiệu trưởng cho 21 tập thể và 110 cá nhân đối với CBVC; và 06 tập thể sinh viên, 29 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ chuỗi các hoạt động của Trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phòng Tuyên huấn