Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 (31-12-2019)
Sáng ngày 31/12/2019, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Nhà trường phối hợp cùng Bộ môn Giáo dục Quốc phòng đã tổ chức Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3.

Dự Lễ Bế giảng, về phía khách mời: Đồng chí Thượng tá Lê Đình Năm - Phó trưởng Phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh Thành phố Hà Nội; đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng - Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa, Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh quận Đống Đa.

Về phía Nhà trường: PGS.TS Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; cùng 100 thầy/cô lãnh đạo đồng thời cũng là những thành viên lớp học.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 năm 2019 được tổ chức khai mạc và học tập từ ngày 17/12/2019 đến 31/12/2019 cho 100 đồng chí đối tượng 3 thuộc Trường Đại học Y Hà Nội. Học viên là cán bộ giữ chức vụ Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn thuộc Nhà trường.

Đại tá Nguyễn Long – Trưởng Bộ môn Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá kết quả khóa học Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 với những nội dung: Đặc điểm tình hình lớp học; công tác chuẩn bị; kết quả giảng dạy, học tập; những hạn chế và tồn tại…

Đại tá Nguyễn Long nhấn mạnh: “…thông qua nội dung nghiên cứu, học tập đã giúp các đồng chí nhận thức một cách có hệ thống và nắm chắc hơn quan điểm đường lối quân sự; Quốc phòng và An ninh của Đảng; khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của đường lối quân sự, Quốc phòng và An ninh Việt Nam; giữ vững niềm tin, nâng cao cảnh giác cách mạng, tinh thần yêu nước; ý chí bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia; kiên định mục tiêu “Độc lập và chủ nghĩa xã hội”. Đồng thời nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, công tác quân sự gắn với thực hiện công tác theo chức trách tại cơ quan, đơn vị thuộc Trường Đại học Y Hà Nội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống”.

Tại Buổi Lễ, đồng chí Ngô Xuân Khoa thay mặt học viên khóa học Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 đã phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã hỗ trợ giúp tổ chức khóa học để cập nhật kiến thức Quốc phòng và An ninh cho viên chức, giảng viên. Đây là những nguồn thông tin quan trọng rất có ý nghĩa và hữu ích giúp Trường đảm bảo công tác an ninh, chính trị, an toàn trật tự tại cơ quan cũng như vận dụng để bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức cho sinh viên.

Kết thúc khóa học Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 các học viên đều có bài thu hoạch, các bài thu hoạch đã lựa chọn các đề tài gắn với nội dung chuyên đề được học tập, các phần liên hệ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn cao. Qua đánh giá bài thu hoạch: 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Trong đó, loại Giỏi có 18 đồng chí (18%), loại Khá có 82 đồng chí (82%).

Một số hình ảnh:

Phòng Tuyên huấn