Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội (25-03-2020)
Sáng ngày 25/3/2020, GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội.

Nhằm đáp ứng việc xây dựng các kịch bản ứng phó nhanh với diễn biến mới của bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn ra khó lường; sáng ngày 25/3/2020, GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau khi nghe các đơn vị đầu mối báo cáo về những công việc đã, đang thực hiện và cập nhật những sự việc mới phát sinh, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo thực hiện một số công việc cụ thể:

1. Tại các khu vực KTX cần đảm bảo duy trì 04 bảo vệ kết hợp đo thân nhiệt sinh viên – học viên ra, vào: 02 bảo vệ đo thân nhiệt tại sảnh tầng 1 Nhà KTX 15 tầng, tại Nhà KTX E1 và E2 có 01 bảo vệ đo thân nhiệt. Nhà ăn KTX 15 tầng sẽ tăng cường phục vụ các suất ăn tại phòng ở sinh viên, tránh tập trung đông người tại các bàn ăn nơi công cộng. Tạm thời dừng hoạt động tại phòng đọc của Thư viện trường.

2. Ban QL KTX&ĐSSV có phương án khi cần thiết lấy lại các phòng ở thuộc Nhà KTX E1, E2 sẵn sàng trưng dụng làm nhà cách ly tạm thời trong trường hợp có SV, HV cần sử dụng.

3. Phòng QL ĐTĐH và QL ĐTSĐH chịu trách nhiệm xác định số lượng và phân loại các ca nghi nhiễm, báo cáo GS Lê Thị Hương – Phó trưởng Ban Chỉ đạo thường trực; GS Hương chịu trách nhiệm ra quyết định đối với các trường hợp CBVC, học viên, sinh viên cần cách ly tạm thời; PGS Trần Huy Thịnh – Trưởng phòng QL KHCN sẽ tiếp nhận và có hướng xử lý phù hợp đối với các trường hợp người cách ly.

4. Phòng QL ĐTSĐH đảm bảo việc duy trì học tập của học viên, tích cực chuyển đổi sang hình thức học online; đối với một số bộ môn, một số chuyên khoa mà học viên không cần học lâm sàng (chuyển đổi sang online) có thể gửi công văn về địa phương, tạo điều kiện cho các học viên trở về hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch. Tuy nhiên, phòng QL ĐTSĐH cần có phương án giữ lại học viên của một số chuyên khoa, chuyên ngành phù hợp, nhằm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 khi cần thiết.

5. Trung tâm DVTH, phòng Quản trị, phòng Vật tư &Trang thiết bị, phòng TCKT phối hợp và tăng cường khả năng đáp ứng về cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng khâu vận hành để ứng phó kịp thời phục vụ cho việc thiết lập khu vực cách ly tạm thời tại Trường.

6. Phòng Công nghệ Thông tin là đầu mối phối hợp với phòng QL ĐTĐH, phòng QL ĐTSĐH vận dụng tối đa mọi nguồn lực, đáp ứng yêu cầu của các Bộ môn về việc giảng dạy online.

7. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ về ga, chăn phục vụ người cách ly; điều hành đội vệ sinh chuyên nghiệp khử khuẩn (trong trường hợp cần thiết).

8. Phòng CTCT&HSSV phối hợp với ĐTN, HSV tăng cường công tác nắm bắt, định hướng dư luận trong sinh viên ổn định tư tưởng, không hoang mang; tránh tiếp xúc các nguồn tin sai lệch, tin giả.

9. Phòng Tuyên huấn đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; truyền thông biểu dương các Nhà tài trợ đồng hành Trường Đại học Y Hà Nội trong phòng chống bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2).

Một số hình ảnh:

Phòng Tuyên huấn