Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp y khoa bằng tiếng Pháp Sinh viên chương trình đào tạo Bác sỹ y khoa tăng cường tiếng Pháp (AUF) Năm học 2019-2020 (10-06-2020)
Ngày 09 tháng 06 năm 2020, Văn phòng Chương trình AUF – Phòng Quản lý Đào tạo Đại học đã long trọng tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp y khoa bằng tiếng Pháp cho sinh viên Pháp ngữ.

Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp y khoa bằng tiếng Pháp

Sinh viên chương trình đào tạo Bác sỹ y khoa tăng cường tiếng Pháp (AUF)

Năm học 2019-2020

Ra đời từ năm 2005, đến nay đã có 9 khóa sinh viên AUF ra Trường. Năm học 2019-2020, có 10 sinh viên Y6 AUF đăng ký bảo vệ khóa luận y khoa bằng tiếng Pháp. Các sinh viên đăng ký khóa luận bằng tiếng Pháp phải đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Pháp (DELF B2) và trình độ chuyên môn theo quy định của Trường.

Năm học 2019-2020, Hội đồng chấm khóa luận tiếng Pháp gồm 5 thành viên trong đó có 01 giáo sư Pháp đến từ Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội và 04 Giáo sư của Trường Đại hoc Y Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ,

Về phía Đại sứ quán Pháp có sự có mặt của Ông ROLLAND-PIEGUE Etienne - Tham tán Hợp tác Văn hóa; Bà BRUAND-EXNER Lucile, Tùy viên hợp tác giáo dục và ngôn ngữ; Bà Trần Mai Anh, thư ký Hợp tác Y tế và phát triển xã hội;

Đại diện của Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) có Bà Hélène DEJOUX, Phó giám đốc Văn phòng và Bà Lê Thị Minh Hồng, Phụ trách dự án;

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội, có sự hiện diện của GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu Trưởng – Phụ trách Chương trình AUF; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Thầy/Cô tham gia hướng dẫn khóa luận, các Thầy/Cô tham gia giảng dạy Chương trình, các em sinh viên Pháp ngữ.

D:\Documentss\Yen DHY\Y6\BVLV 2020\photo soutenance\DSC_0971.JPG

Tại lễ khai mạc, GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn các vị khách mời đã đến dự Lễ Bảo vệ khóa luận. Giáo sư đã tóm tắt sự hình thành phát triển của Chương trình, báo cáo các thành tích đạt được trong nhiều năm hoạt động và đồng thời phát biểu khích lệ động viên các sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận. Giáo sư hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa các sinh viên tham gia làm khóa luận bằng tiếng nước ngoài nói chung và bằng tiếng Pháp nói riêng bởi hoạt động này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn về khả năng ngôn ngữ, khả năng nghiên cứu và sẽ là kỷ niệm đẹp cho quá trình tham gia học tiếng Pháp của Chương trình.

Cũng tại lễ khai mạc, Ông ROLLAND-PIEGUE Etienne - Tham tán Hợp tác Văn hóa, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã phát biểu cảm ơn lời mời tham dự Lễ Bảo vệ khóa luận của Trường Đại học Y Hà Nội. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện tìm kiếm nguồn học bổng toàn phần cho sinh viên tham gia chương trình đặc biệt là các sinh viên bảo vệ khóa luận đạt kết quả xuất sắc được đi học tập ngắn hạn tại Cộng hòa Pháp.

Kết quả Buổi bảo vệ, có 02 sinh viên đạt điểm 10; 02 sinh viên đạt 9,8; 03 sinh viên đạt 9,7; 02 sinh viên đạt 9,6 và 01 sinh viên đạt 9,5.

Sau buổi bảo vệ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã quyết định tài trợ 5 học bổng thực tập 6 tuần cùng vé máy bay cho những sinh viên xuất sắc nhất thực tập tại Pháp để tìm hiểu về hệ thống viện trường của Pháp.

Chúc mừng các em. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tựu trong sự nghiệp tương lai của mình.

Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2020

Phòng QL. ĐTĐH