Tin tức -Truyền thông

Diễn văn của GS. Hiệu trưởng nguyễn Lân việt tại lễ tốt nghiệp, trao bằng Bác sỹ y khoa khoá 2001-2007, Cử nhân y khoa khoá 2003-2007 và cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm khóa 3

31-08-2007

Kính thưa các Đ/c đại diện cho các Vụ, Cục của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT,
Kính thưa các quý vị đại biểu,
Kính thưa

Hôm nay, hoà trong niềm vui của nhân dân cả nước đang hân hoan hướng tới kỷ niệm lần thứ 62 ngày Quốc khánh 2/9 và trong không khí phấn khởi và đầy tự hào chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 105 năm thành lập Trường, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng cho các Bác sỹ Y khoa khoá 2001 – 2007, Cử nhân Y khoa khoá  2003 – 2007 và Cử nhân Điều dưỡng hệ vừa học vừa làm khóa 3. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các Thầy, Cô giáo và đặc biệt xin chân thành chúc mừng 387 Bác sỹ và 144 Cử nhân tân khoa sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Đại học của mình trong ngày hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa toàn thể các Thầy Cô giáo,

Thưa các anh chị em Bác sỹ và Cử nhân tân khoa!

Buổi lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp đại học luôn luôn là một dấu mốc thiêng liêng không thể nào quên trong cuộc đời, nó đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân đối với bản thân, với gia đình và xã hội. Có được kết quả quý báu này chính là nhờ vào một quá trình dạy dỗ, dìu dắt liên tục của các Thầy, Cô giáo từ thuở các em còn chập chững cho đến hôm nay đã có được những kiến thức cơ bản nhất để phục vụ cho công tác chuyên môn; đối với sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Hà Nội, đó còn là sự quan tâm, hỗ trợ rất có hiệu quả của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, của các Viện, Bệnh viện, các cơ cở thực hành của trường ở Trung ương, Hà Nội và các địa phương; Một yếu tố rất quan trọng nữa đó là sự phấn đấu rèn luyện không ngừng của bản thân mỗi người sinh viên cùng với sự tần tảo, chăm lo, động viên liên tục của các bậc phụ huynh đã luôn dành cho các em.

Trong ngày lễ trọng thể này, thay mặt cho Lãnh đạo nhà trường, tôI xin chân thành cảm ơn sự tận tâm dạy dỗ của đội ngũ các Thầy Cô giáo và công chức Trường Đại học Y Hà Nội; xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và có hiệu quả của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Thành phố Hà Nội, của các Viện, Bệnh viện, các cơ sở thực hành của Trường ở Trung ương, Hà Nội và các địa phương khác đã và đang tích cực góp phần quan trọng đối với công tác đào tạo của Nhà trường.

Thưa các Bác sỹ và Cử nhân tân khoa!

Khoá đào tạo của các em đã được chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của Nhà trường: đó là Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội cùng phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Trường: Huân chương Hồ Chí Minh và Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”. Có được những thành tựu như ngày hôm nay chính là nhờ vào sự phấn đấu liên tục và có hiệu quả trong công tác đào tạo, trong việc phục vụ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân của biết bao thế hệ Thầy trò của Trường. Về chất lượng đào tạo, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Hà Nội luôn luôn được cả xã hội cũng như các cơ sở y tế đánh giá rất cao.

 Được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống hơn một trăm năm, một trường Đại học trọng điểm quốc gia trong việc đào tạo nguồn nhân lực của ngành y tế sẽ luôn luôn là niềm tự hào và nguồn cổ vũ lớn lao trong quá trình học tập và rèn luyện của biết bao thế hệ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Từ hôm nay, các em đã là những người đồng nghiệp thân thiết của chúng tôi. Những kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề.

Tuy nhiên, cơ cấu bệnh tật của nước ta đã có nhiều thay đổi, các kiến thức mới về y học luôn được bổ xung hàng ngày, các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong chẩn đoán bệnh cũng ngày càng được phát triển thêm, nhiều phương pháp điều trị hiện đại cũng đang được triển khai một cách khá hiệu quả trong các trung tâm y tế của nước ta. Vì vậy tôi nghĩ rằng các em rất cần phải được tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức cùng các kỹ năng y học tiên tiến nhất. Trường Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng đón chào các em trở lại Trường để tham gia các khoá học sau đại học và luôn là địa chỉ tin cậy để các em có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tế hành nghề. Hiện tại, trong xã hội chúng ta vẫn còn những lúc, những nơi và chịu tác động không nhỏ bởi mặt trái của cơ chế thị trường, nhưng các em cần phải luôn nhớ đến những điều tâm niệm khi tự mình đã lựa chọn một nghề hết sức cao quý mà cả tài và đức đều không thể thiếu được trong sự nghiệp hành nghề của mình. Cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhưng tôi luôn tin rằng các em - những sinh viên đã được tôi luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống hơn một trăm năm sẽ có đủ bản lĩnh và năng lực chuyên môn để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các em - những người đang chuẩn bị đến với các cơ sở y tế trong cả nước, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, sẽ không ngừng nâng cao y đức, rèn luyện y đạo để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và xã hội.

Xin chúc cho sự thành đạt của các em trong cuộc sống và trong sự nghiệp khoa học của mình.

Phòng Hành chính tổng hợp

Các tin khác: