Giới thiệu

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội

16-10-2007

Trường Đại học Y Hà Nội là một trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong các trường đại học ở Việt Nam. Với truyền thống vẻ vang của 105 năm (1902 - 2007), Trường đã từng bước vượt qua nhiều chặng đường khó khăn để thực hiện nhiệm vụ đào tạo hàng vạn bác sĩ, BSCKI, BSCKII, Thạc sỹ, Tiến sỹ vừa hồng vừa chuyên phục vụ cách mạng và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường đã có những đóng góp to lớn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trường Đại học Y Hà Nội với nhiều thế hệ các nhà tri thức lớn, các nhà khoa học Y học có uy tín ở trong nước và trên thế giới như GS. Hồ Đắc Di, GS. Tôn Thất Tùng, GS. Phạm Ngọc Thạch, GS. Đặng Văn Ngữ, GS. Trần Hữu Tước, GS. Đặng Văn Chung, GS. Nguyễn Trinh Cơ, GS. Hoàng Đình Cầu, PGS. Viện sĩ Tôn Thất Bách và nhiều GS.BS khác đã làm sáng danh hàng ngũ thầy thuốc Việt Nam, góp phần đáng kể cho sự phát triển của nền Y học Việt Nam nói riêng và nền Y học thế giới nói chung.

Xứng đáng với vị trí là một tổ chức đoàn thể chủ chốt- một tổ chức chính trị- xã hội trong trường - Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội qua 60 năm xây dựng và phát triển đã đóng góp phần rất quan trọng trong lịch sử phát triển chung của nhà trường. Gần 900 đoàn viên ở các độ tuổi khác nhau trong các tổ chức phòng ban, bộ môn luôn luôn là những nhân tố tích cực trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Nhiều đoàn viên Công đoàn đã và đang là những cán bộ giữ vai trò chủ chốt ở các khoa, phòng, Bệnh viện tuyến Trung ương và Hà Nội, góp phần tích cực của mình vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Qua 28 kỳ Đại hội, Ban CHCĐ các nhiệm kỳ ngày càng vững vàng và trưởng thành trong mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường. Nhiều Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ đã và đang là những cán bộ công đoàn luôn cùng với chính quyền quyết tâm phấn đấu đưa Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Trong hoạt động của nhiệm kỳ công đoàn 28 (2005-2007) có tổng số gần 900 đoàn viên công đoàn. Cơ cấu tổ chức gồm 3 Công đoàn bộ phận, 70 tổ công đoàn.

Ban Thường vụ Công đoàn có các đồng chí sau:

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Liên Chủ tịch

Kĩ sư Vũ Văn Đoan Phó chủ tịch

PGS.TS. Ngô Đăng Thục UVTV

PGS.TS. Nguyễn Trần Thị Giáng Hương UVTV

Cử nhân Nguyễn Thị Kếp UVTV

Trong 900 đồng chí ĐVCĐ bao gồm:

560 đồng chí có trình độ trên đại học và sau đại học (trong đó có 29 Giáo sư, 86 Phó giáo sư, 212 Tiến sĩ, 176 Thạc sĩ, 22 BSCKII, 35 BSCKI) và 257 đồng chí có trình độ đại học và trung cấp

Các tin khác: