Tin tức -Truyền thông

Những chuyến đi lý thú

08-08-2008

Trung tuần tháng 7 năm nay, bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức những chuyến đi thực tế để "Điều tra chế độ dinh dưỡng trong các hộ gia đình".

Trung tuần tháng 7 năm nay, bộ môn Sức khỏe  nghề nghiệp trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức những chuyến đi thực tế để "Điều tra chế độ dinh dưỡng trong các hộ gia đình". Những chuyến đi này đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Y2 tham gia.

Trước khi tham gia vào chuyến đi này các bạn Sinh viên đã được tham dự một khoá "Tập huấn kĩ năng điều tra" ngắn trong vòng 2 ngày. Sau khi hoàn thành khóa tập huấn các bạn chính thức bước "vào nghề".

Khu vực điều tra năm nay chủ yếu là địa bàn các huyện ngoại thành và các tỉnh xung quanh Hà Nội như Từ Liêm. Đông Anh, Hưng Yên…

Dưới sự chuẩn bị bố trí của Bộ môn, xe ô tô đưa đón các bạn di chuyển đến các địa điểm và chổ ăn ở của các bạn được sắp xếp trong các Trạm Y tế của xã, phường xung quanh khu vực điều tra.

Công việc hàng ngày của các "Điều tra viên" bắt đầu từ rất sớm, 7h các bạn chia thành các nhóm nhỏ đến từng hộ gia đình điều tra về chế độ dinh dưỡng, 11h về nghỉ trưa. Buổi chiều từ 13h đến 17h, buổi tối từ 19h30 đến 21h.

Tuy đã được tập huấn kĩ về lí thuyết nhưng khi đi vào thực tế còn nhiều bỡ ngỡ các "điều tra viên" mới thấy rằng công việc cũng không phải là dễ dàng. Thôi thì đủ kiểu khó khăn, gặp đủ các tình huống, vui có, buồn có, cũng gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Đến những gia đình rất nhiệt tình, công việc điều tra điễn ra rất nhanh chóng, cởi mở và hiệu quả. Có gia đình rất quý sinh viên Y khoa, họ hỏi han về sức khoẻ, về chế độ ăn…và đã được các sinh viên chia sể những kiến thức thật thiết thực, bổ ích mà các bạn đã được học. Bên cạnh đó cũng có những gia đình không thích việc điều tra này cho lắm nên gây ra không ít khó khăn cho các bạn sinh viên.

Các bạn rất vui vẻ tâm sự: "Đi thực tế thế này quả là một kì trải nghiệm thật thú vị, chúng mình biết nhiều hơn, học hỏi được nhiều điều chứ ở nhà mãi với bố mẹ thì đến khi nào mới khôn được…"

Mong rằng Bộ môn Sức khoẻ nghề nghiệp cũng như nhiều Bộ môn khác của trường Đại học Y Hà Nội sẽ thường xuyên tổ chức những chuyến đi thực tế thế này để có thể tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trau dồi được kiến thức, kĩ năng và có được nhiều kì trải nghiệm bổ ích hơn nữa.

Nguyễn Đăng - Ban TTTT-HSV

Các tin khác: