Tin tức -Truyền thông

Sau mùa tình nguyện

08-08-2008

Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2008 đã đi qua. Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi"đã để lại trong lòng những Sinh viên tình nguyện như chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả

Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2008 đã đi qua. Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi"đã để lại trong lòng những Sinh viên tình nguyện như chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả. Cảm xúc vui sướng, tự hào và xúc động khi đã góp công sức của mình làm những việc thiết thực, bổ ích cho xã hội.

Là những sinh viên trường Y - những người thầy thuốc tương lai, chúng tôi nhận thức được rằng sự đồng cảm là điều quan trọng mà chúng tôi phải trau dồi ngay từ khi còn là những sinh viên. Đồng cảm với người bệnh, những cảnh đời, những số phận bất hạnh để từ đó có thể cảm thông và chia sẻ cùng với họ.

Trong mùa hè tình nguyện vừa qua, chúng tôi - những Sinh viên tình nguyện đã cùng nhau làm nhiều việc tốt. Những buổi tư vấn cho thí sinh về thủ tục dự thi, về kinh nghiệm thi cử, hướng dẫn tìm nhà trọ.v.v. thật sự đã giúp ích rất nhiều cho các thí sinh. Trên khắp các nẻo đường có mặt màu áo xanh tình nguyện đều vang lên tiếng cười vui, vọng lên sức trẻ, sự sống và niềm hạnh phúc.

Tôi còn nhớ hình ảnh một bạn thí sinh tâm sự với chúng tôi: "Mong rằng em đậu trường Y và năm sau cũng được đi tình nguyện như các anh chị, em thấy các anh chị làm nhiều việc hay quá..". Vâng, khi nghe những lời tâm sự chân thành như thế chúng tôi không khỏi xúc động và tự hào vì những gì mình đã làm trong mùa hè tình nguyện.

Mùa thi đã trôi qua, kì nghỉ hè của chúng tôi cũng sắp sửa kết thúc, chúng tôi chuẩn bị bước vào năm học mới. Mang trong mình một trái tim tình nguyện, một ngọn lửa của tuổi trẻ, chúng tôi ngày đêm miệt mài sách vở, tu dưỡng đạo đức, chuyên môn để sau này có thể trở thành một người thầy thuốc tốt, cống hiến được nhiều hơn cho xã hội đúng như lời dạy của Bác "Lương Y như từ mẫu".

Tôi thầm thấy rằng: "Yêu biết bao màu áo xanh tình nguyện - màu áo đã theo chúng tôi trong những năm tháng tuổi trẻ, màu áo đã cho chúng tôi tình yêu, niềm hạnh phúc, sự cống hiến và cả những bài học trải nghiệm quý báu trong cuộc sống. Mong rằng máu áo xanh tình nguyện sẽ có ở khắp mọi nẻo đường Tổ quốc, để đất nước ta tràn ngập màu xanh của sức trẻ, của niềm hi vọng vào tương lai. Tạm biệt mùa hè tình nguyện! - hẹn gặp lại những lần sau, chúng tôi sẽ còn trở lại!"

Nguyễn Đăng - Ban TTTT-HSV

Các tin khác: