Tin tức -Truyền thông

Tiếp sức mùa thi - kì trải nghiệm tuyệt vời

08-08-2008

Hàng năm, khi kì nghỉ hè của sinh viên bắt đầu là sắp sửa bước vào kì thi Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng đầy cam go, thử thách. Cùng với nó, chiến dịch "Tiếp sức mùa thi"

Hàng năm, khi kì nghỉ hè của sinh viên bắt đầu là sắp sửa bước vào kì thi Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng đầy cam go, thử thách. Cùng với nó, chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" cũng chuẩn bị bước vào cuộc. Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần làm cho kì thi trở nên nghiêm túc hơn, giúp cho phụ huynh, thí sinh an tâm thi cử…Đồng thời đây cũng là một kì trải nghiệm thực tế tuyệt vời nên đã thu hút đông đảo số lượng Sinh viên tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng tham gia.

Hoà trong không khí chung sôi nổi ấy, Sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Hà Nội cũng đã tham gia chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" thật nhiệt tình và hăng hái.

Trường Đại học Y Hà Nội là một trường trọng điểm quốc gia, có bề dày truyền thống lâu đời nên đã thu hút đông đảo số lượng thí sinh tham gia thi tuyển. Trong kì thi Tuyển sinh năm nay, trường Đại học Y Hà Nội có tất cả 16 địa điểm thi trong cả nước. Trong đó có 14 địa điểm thi ở khu vực phía Bắc, 1 địa điểm thi ở khu vực miền Trung (TP Vinh - Nghệ An  và một địa điểm thi ở khu vực phía Nam (TP Quy Nhơn).

Riêng tại 14 địa điểm thi ở khu vực phía Bắc đã có sự góp mặt, giúp sức của đông đảo số lượng Sinh viên tình nguyện nhà trường tham gia "Tiếp sức mùa thi". Có mặt ở mỗi Điểm thi là một nhóm chuyên trách được bố trí chặt chẽ, quy củ và được phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể.

Bước vào mùa hè tình nguyện, mỗi người có một tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Có tâm trạng háo hức, phấn khởi xen lẫn tự hào của các bạn sinh viên Y1 khi lần đầu tiên được tham gia hoạt động này. Cùng với sự vững vàng, chín chắn và kinh nghiệm của các anh chị đã tham gia mùa hè tình nguyện các năm trước.

Dưới cái nóng như đổ lửa của mùa hè, sức nóng của mùa thi, các bạn Sinh viên tình nguyện trường Y - những người thầy thuốc tương lai trong màu áo xanh tình nguyện vẫn hăng hái nhiệt tình tham gia các hoạt động: Giải đáp thắc mắc cho thí sinh, hướng dẫn tìm chỗ trọ, ổn định trật tự quanh khu vực thi, tham gia vận chuyển đề thi ..v.v.

Những công việc tưởng chừng như vất vả đã được các ban Sinh viên tình nguyện hoàn thành một cách nhanh chóng, thành thạo với tất cả tâm huyết của mình đã khiến cho các thầy cô giáo, các bác phụ huynh và thí sinh rất hài lòng.

Sau những giờ hoạt động vất vả các bạn Sinh viên tình nguyện lại cùng nhau ca hát, giao lưu văn nghệ rất vui vẻ và sôi nổi. Các bạn tâm sự: "Không có gì vui hơn khi mình còn trẻ, còn khoẻ và cống hiến được cho đất nước bằng những việc làm thiết thực này".

Nhìn quang cảnh khu vực thi thật sự nghiêm túc, kì thi đạt chất lượng cao, cảnh những bác phụ huynh ngồi chờ con với lòng tin tưởng và tự hào, gương mặt phấn khởi của các thí sinh khi làm tốt bài thi…các bạn Sinh viên tình nguyện tự thấy thật hạnh phúc khi mình đã góp sức vào sự thành công ấy.

Nguyễn Đăng - Ban TTTT-HSV

Các tin khác: