Tin tức -Truyền thông

Diễn đàn y học trên mạng VINAREN

23-09-2008

Ngày 11/9/2008, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NACESTI), Mạng Nghiên cứu và Đào tạo Việt Nam (VINAREN) đã tổ chức cho hơn 30 giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Học viện Quân y 103, Bệnh viện Mắt Trung ương và một số bệnh viện khác tham gia Diễn đàn y học trực tuyến (Medical Forum) của Viện Khoa học và Công nghệ ASEAN (ASEAN Virtual Institute of Science and Technology, viết tắt là CanalAVIST).

Diễn đàn Y học do CanalAVIST tổ chức có mục đích cung cấp hiểu biết và thông tin mới nhất cho các nhà khoa học, các chuyên gia của ASEAN và Châu á-Thái Bình Dương trong lĩnh vực y học, đặc biệt là những vấn đề về nội soi chẩn đoán, xử lý bằng nội soi. Diễn đàn cũng giới thiệu cho các nhà phẫu thuật, các bác sỹ, các nghiên cứu sinh, sinh viên trong khu vực những cơ hội trao đổi thông tin, thảo luận, tăng cường hợp tác và cập nhật kiến thức mới.

Chủ đề của Diễn đàn lần này hướng vào những vấn đề hiện nay của nội soi ổ bụng, ứng dụng nội soi ổ bụng trong cắt gan và một số vấn đề liên quan khác. Tham gia diễn đàn trực tuyến có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực từ Bệnh viện Paul Brosse của Pháp, Trường Đại học Y Iwate, Bệnh viện Chữ thập đỏ Kyoto số 2, Bệnh viện Đại học Kyushi của Nhật Bản, Bệnh viện Bungdang của Đại học Quốc gia Seul, Hàn Quốc; Đại học Chiangmai, Đại học Chulalongkorn, Đại học Mahidol và Đại học Hoàng tử Songkla của Thái Lan.

Phiên Diễn đàn trực tuyến tiếp theo được tổ chức vào ngày 19/9/2008 với các vấn đề "nóng" liên quan đến nội soi hệ tiêu hóa (Gastrointestinal endoscopy).

Xem thông tin chi tiết qua website sau: http://www.canalavist.org/med-forum/

Các tin khác: