Tin tức -Truyền thông

Buổi giao lưu của PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội với sinh viên nhà trường

25-12-2008

Trong ba ngày 14,15,16/12/2008, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt, giao lưu với sinh viên các khối từ Y1 tới Y6.

Trong ba ngày 14,15,16/12/2008, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt, giao lưu với sinh viên các khối từ Y1 tới Y6. Đây là dịp để sinh viên nhà trường bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề đạt những kiến nghị, thắc mắc lên lãnh đạo nhà trường mà trực tiếp là thầy giáo Hiệu trưởng.

Với tinh thần cởi mở và xây dựng, các ý kiến, kiến nghị của sinh viên đi sâu vào bốn vấn đề chính:

1. Giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; cải thiện cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu như: giáo trình, thư viện, trang bị thực tập…

2. Các chính sách dành cho sinh viên, trong đó tập trung vào vấn đề tăng học phí, chế độ cho sinh viên thuộc hệ đào tạo ngoài ngân sách, đời sống sinh viên…

3. Thi cử trong và sau đại học, đặc biệt là vấn đề thi Bác sĩ nội trú và tương lai việc làm của các ngành đào tạo.

4. Hoạt động phong trào của sinh viên.

Lắng nghe những kiến nghị đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh cùng các thầy cô tham dự buổi giao lưu đã có những kiến giải thoả đáng,phần nào đáp ứng được sự mong mỏi của sinh viên. Theo đó:

- Trong thời gian sắp tới,Bộ Y tế,Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phối hợp với Ngân hàng ADB thực hiện một dự án trị giá hơn 4 triệu đô la nhằm nâng cao cơ sở vật chất nhà trường.

- Học phí đại học sẽ tăng, và Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những trường dự kiến sẽ thu mức học phí cao nhất.

- Theo quyết định của Bộ Y tế, từ năm 2009, tiêu chuẩn thi Bác sĩ nội trú yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL hoặc IELST.

- Bộ Y tế đang tiến hành xây dựng bộ giáo trình riêng cho cử nhân điều dưỡng.

- Nhà trường sẽ có những xem xét việc khen thưởng cũng như khuyến khích phong trào sinh viên trong thời gian tới.

Trong buổi giao lưu, Thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ với sinh viên những thắc mắc về thư viện, kí túc xá, nhà xe, sân bóng rổ…hay những mong mỏi của sinh viên về một hệ thống thông tin mạng đa dạng hơn nữa...Cùng với các thầy cô đại diện các phòng ban trong trường, thầy Nguyễn Đức Hinh đã đưa ra những kiến giải thoả đáng, phần nào đáp ứng được sự mong đợi của sinh viên.

Buổi giao lưu là một hoạt động rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường tới tâm tư, nguyện vọng của sinh viên. Mong rằng đây sẽ là một hoạt động thường xuyên, nhằm đưa công tác đào tạo của trường Đại học Y Hà Nội ngày càng toàn diện và đi vào thực chất.

Nguyễn Chí Dũng - Hội SV Đại học Y HN

Các tin khác: