Tin tức -Truyền thông

Diễn văn khai mạc của PGS. Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh tại buổi lễ trao bằng Bác sĩ CKI

02-01-2009

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa toàn thể các Thầy Cô giáo và Cán bộ viên chức trong toàn trường,

Thưa toàn thể các bạn BSCKI

Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới 2009, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng cho các BSCKI đã tốt nghiệp năm trước. Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mững các Quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo đã về tham dự buổi lễ này và đặc biệt xin chân thành chúc mừng toàn thể các bạn BSCKI về nhận bằng hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Hằng năm cứ vào dịp cuối năm, Nhà trường lại vui mừng tổ chức lễ phát bằng SĐH và đây cũng được coi như một điểm móc đáng tự hào nghi nhận những thành quả về công tác đào tạo Sau đại học của Nhà trường, Nhà trường vừa long trọng tổ chức trao 388 bằng cho các TS Y học, BSCKII, BSNT, Thạc sỹ Y học vào ngày 24/12/2008. Hôm nay, nhà trường sẽ trao bằng cho 483 BSCKI khóa 9 và khóa 10 và đây cũng là các khóa BSCKI tập trung mà nhà trường đã cố gắng tổ chức được buổi lễ trao bằng chính thức tại trường như buổi lễ hôm nay.

Để có lễ trao bằng ngày hôm nay, đó là kết quả làm việc không biết mệt mỏi của các Thầy giáo, Cô giáo và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường. Thấm nhuần đạo lý “Tôn sư trọng đạo”, thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, lòng say mê nghề nghiệp của các Thầy Cô giáo và cán bộ quản lý của trường trong việc giảng dạy và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên sau đại học nói chung và các lớp bác sĩ chuyên khoa I nói riêng. Nhà trường mong sẽ được tiếp tục nhận được sự cộng tác quý báu này của các quý Thầy giáo, Cô giáo.

Cũng nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và có hiệu quả của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành phố Hà Nội, của các Viện, Bệnh viện, các cơ sở thực hành của Trường ở địa bàn thủ đô Hà Nội và các địa phương khác đã và đang tích cực góp phần quan trọng đối với công tác đào tạo sau đại học của nhà trường.

Thưa các bạn BSCKI

Tôi hy vọng rằng với những kiến thức đã được trang thiết bị một cách có hệ thống cập nhật, được tích lũy trong quá trình học tập, các bạn sẽ giải quyết thành thạo các cấp cứu trong chuyên ngành, các khám chữa bệnh thông thường, xứng đáng với tấm bằng CK cấp I mà các bạn sẽ nhận được trong ngày hôm nay. Trường Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng đón chào các anh, các chị trở lại trường để tham gia các khóa học sau đại học ở bậc cao hơn và luôn là địa chỉ tin cậy để các anh, các chị có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tế hành nghề. Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các anh, các chị sẽ không ngừng nâng cao y đức, trao đổi thêm về chuyên môn để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của xã hội.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các ánh chị học viên thân mến,

Trong chiến lược phát triển của mình, Đại học Y Hà Nội luôn luôn đặt vị trí ưu tiên cho việc mở rộng quy mô đào tạo Sau đại học. Chúng tôi luôn phấn đấu cho mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, bằng cách tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cấp cơ sở vật chất về hệ thống giảng đường, hệ thông thông tin thư viện, hệ thống các phòng thí nghiệm, khu thực hành tiền lâm sàng, các cơ sở thực hành tại các viện bệnh viện, ký túc xá…phục vụ trực tiếp cho công tác đào tạo sau đại học, không ngừng phấn đấu mở rộng quy mô đào tạo để trong thời gian tới có thể phấn đấu đạt trình độ của nhiều nước trong khu vực ở một số chuyên ngành trọng điểm. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành một số thay đổi trong quản lý đào tạo SĐH với mục tiêu học viên là trung tâm, để cho quá trình học và dạy được tốt hơn, vấn đề đang đặt ra hiện nay là học viên ở một số bộ môn Y học cơ sở ngày càng ít.

Nhân sự kiện ngày vui hôm nay, tôi xin kính chúc các quý vị khách quý, các Thầy giáo, Cô giáo, các cán bộ viên chức trong toàn trường và toàn thể các bạn BSCKI một năm mới 2009 luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành đạt nhiều hơn trong công tác chuyên môn của mình.

Xin trân trọng cám ơn.

Đại học Y Hà Nội

Các tin khác: