Tin tức -Truyền thông

Cảm xúc trường Y

01-12-2009

Mới hôm nào nắng còn vàng ươm đùa vui chiếc lá thu rơi khẽ, hôm nay nắng đã dịu dàng lan tỏa nhẹ, bầu trời đắp lớp chăn nệm bồng bềnh, trắng mờ…Thời gian trôi lặng lẽ…

Khoảng thềm A1 trầm ngâm trong yên lặng, nghe gió thổi rì rào kể câu chuyện dài lịch sử 108 năm. 108 năm, chặng đường đầy gian khổ, khó khăn đã làm lên một Đại học Y Hà Nội đáng tự hào hôm nay. Đó là chặng đường thầy và trò trường Y hăng say học tập, nghiên cứu, anh dũng chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp mà tổ quốc và nhân dân giao phó: Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhớ ngày nào, xuôi dòng sông Gâm lịch sử, mái trường Y thân thương núp dưới bóng cọ xòe nơi quê hương Chiêm Hóa. Ngày ấy gian lao là vậy, thiếu thốn là vậy nhưng phong trào dạy và học không lúc nào ngưng nghỉ. Để rồi từng lớp sinh viên tốt nghiệp lại xung phong ra chiến trường, sống chết vì Tổ quốc.

Nhớ những thầy cô đáng kính, thầy Di, thầy Tùng, thầy Ngữ…Nhiệt huyết của các thầy truyền cho chúng em còn cháy mãi, thôi thúc từng thế hệ học trò không ngừng trau dồi y đức, chuyên môn…để trường Y hôm nay mang một tầm vóc mới.

Đại học Y Hà Nội hôm nay đã đổi khác nhiều. Nhìn A1 sừng sững, những tán cây già tỏa bóng suốt bốn mùa, những giảng đường im phắc, những mái đầu xanh bên những mái đầu đã điểm bạc mà niềm tự hào trào dâng. Dòng chảy của lịch sử còn trôi mãi, và giờ đây chúng ta đang viết tiếp những trang sử vàng của ngôi trường Y Hà Nội thân thương.

Nguyễn Chí Dũng – Ban tuyên truyền Hội SV

Các tin khác: