Thông báo hình thức tuyển chọn mới về việc đi thực tập DFMS/DFMSA tại CH Pháp

12-11-2010

Tại buổi nói chuyện ngày 04/11/2010 ở Trường Đại học Y Hà Nội, Đại sứ quán nước CH Pháp thông báo hình thức tuyển chọn mới về việc đi thực tập DFMS/DFMSA tại CH Pháp (trước đây là chương trình đi thực tập nội trú bệnh viện FFI ).

Từ năm 2011, phía Pháp sẽ bỏ kỳ thi tuyển chọn DFMS/DFMSA và sẽ lựa chọn các bác sỹ sang thực tập DFMS/DFMSA dựa trên các hồ sơ đăng ký và dựa trên các hợp tác song phương giữa bệnh viện/ trường đại học của Việt Nam với bệnh viện/trường đại học của Pháp.

Các hồ sơ đăng ký sẽ được gửi về Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội trước ngày 15/1 hàng năm và sẽ được xét chọn bởi một hội đồng khoa học của Đại học Strasbourg. Các thí sinh có hồ sơ được xét duyệt sẽ được phía Đại học Strasbourg thông báo trực tiếp và đề nghi nộp bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng tốt nghiệp sau đại học (bằng tốt nghiệp nội trú, cao học, chuyên khoa I, chuyên khoa II) và chứng chỉ ngôn ngữ DELF B2 hoặc TCF (bắt buộc) trước ngày 30/4/2011.

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã dự kiến một số xuất đi thực tập (poste) tại Pháp cho năm học 2011-2012.

Để có thông tin cụ thể về nhu cầu đào tạo cán bộ, bác sỹ tại các chuyên ngành khác nhau của các Bộ môn trong trường, Ban Giám hiệu đề nghị các Bộ môn gửi danh sách cán bộ có nguyện vọng đi thực tập tại Pháp năm 2011-2012 kèm theo chuyên ngành cụ thể về Phòng Hợp tác quốc tế trước ngày 22/11/2010.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ (DELF B2 hoặc TCF) của các bác sỹ Việt Nam có nguyện vọng đi học DFMS/DFMSA năm 2011-2012, Đại sứ quán Pháp sẽ tổ chức một lớp ôn luyện tiếng Pháp tại Trung tâm Văn hoá Pháp- ESPACE (24, Tràng Tiền, Hà Nội). Các cán bộ, bác sỹ có nhu cầu tham gia lớp học này, đề nghị đăng ký học tại Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Y Hà Nội hoặc liên hệ với đ/c: Đỗ Thu Linh, chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế, email: thulinhdo0710@yahoo.fr hoặc điện thoại: 04 38523798, số máy lẻ116.

Phòng Hợp tác quốc tế