Tin tức -Truyền thông

Giao ban Ban Giám hiệu với các Trưởng đơn vị

23-02-2011

Chiều 18/02/2011 đã diễn ra cuộc họp giao ban giữa Ban Giám hiệu với các Trưởng đơn vị trực thuộc.

Đây là lần đầu tiên, hình thức họp này được áp dụng nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong những Hội nghị cán bộ chủ chốt đã được tổ chức theo Quý như trước đây. Trong suốt hơn hai giờ đồng hồ với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng, Ban Giám hiệu đã nghe đại diện của 50 đơn vị báo cáo sơ bộ 1-2 vấn đề ưu tiên của đơn vị mình. Hầu hết ý kiến tập trung vào ba nội dung chủ yếu:
1. Nhân lực phục vụ giảng dạy, nghiên cứu còn thiếu nhiều. Tạo nguồn cán bộ trẻ, đào tạo lớp kế cận rất khó khăn.
2. Vật tư trang thiết bị cho phục vụ giảng dạy, nghiên cứu chưa được đầy đủ, kịp thời.
3. Khó khăn trong việc áp tiêu chuẩn thi đua khen thưởng đối với một số đơn vị, bộ môn khoa học cơ bản, cán bộ viên chức làm công tác phục vụ giảng dạy.
Ngoài ra, một số vấn đề nhiều CBVC các đơn vị quan tâm như: Điều kiện làm việc chật hẹp; cơ sở phân tán nhiều nơi (một số bộ môn lâm sàng); bổ sung mã số đào tạo một số chuyên ngành; chế độ phụ cấp độc hại chưa thỏa đáng…
Nhìn chung, đa số các đại biểu đều tán thành phương thức tiến hành cuộc họp giao ban này, mong muốn lãnh đạo Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới. Đẩy mạnh đổi mới; mở rộng dân chủ, công khai; tăng cường vai trò chủ động, tích cực; tạo điều kiện khai thác thế mạnh tiềm năng cũng như cùng giải quyết các vướng mắc, khó khăn của mỗi đơn vị trực thuộc.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đại biểu, ghi nhận toàn bộ những ý kiến từ các đơn vị, cam kết cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng sớm tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những khó khăn cơ bản trước mắt, và có lộ trình thực hiện những công việc trọng điểm, lâu dài.
Hội nghị giao ban lần tới (theo kế hoạch năm 2011) dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 6/2011.

Phòng HCTH

Các tin khác: