Tin tức -Truyền thông

Bài phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội trong buổi khai giảng năm học mới 2011-2012

08-09-2011

Ngày 8-9-2011 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012. Năm học 2011-2012, có ý nghĩa rất quan trọng, là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI

Kính thưa
- Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW;
- Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCTTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế;
- Các quý vị đại biểu đại diện cho các Bộ, Ban, Ngành, Sở Y tế, các Viện, Bệnh viện;
- Các vị khách quý, các vị khách quốc tế;
- Các Thầy giáo, Cô giáo
- Các em sinh viên yêu quý.
Hôm nay, thứ năm ngày 8-9-2011 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012. Năm học 2011-2012, có ý nghĩa rất quan trọng, là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đây là Đại hội có ý nghĩa trọng đại, định hướng cho toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Với Trường Đại học Y Hà Nội, năm học 2011-2012 là năm học chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Trường. Xin được thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên và học viên Trường Đại học Y Hà Nội, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW tới dự lễ khai giảng năm học 2011-2012. Kính chúc đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thu được nhiều thành công, thắng lợi trong cương vị, trọng trách của mình. Xin kính chúc đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo và các em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 
PGS. TS Nguyễn Đức Hinh
PGS.TS Nguyến Đức Hinh phát biểu tại buổi lế khai giảng năm học mới 2011 - 2012
 
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Dưới ánh sáng của Nghị quyết Trung ương XI, để thực hiện tốt sứ mệnh “nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam”, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Thực hiện “thầy dạy tốt”, bằng cách xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ người thầy. Thực hiện “trò học tốt”, bằng cách rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội, cộng đồng. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi; đội ngũ cán bộ khoa học, công nghệ đầu đàn, thể hiện mạnh mẽ tinh thần “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Hoàn thiện cơ chế, chính sách xã hội hóa giáo dục, đào tạo. Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong giáo dục, đào tạo.
 
Đc Đinh Thế Huynh
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW
phát biểu tại buổi lế khai giảng năm học mới 2011 - 2012
 
Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo!
Trong lễ khai giảng hôm nay, người đầu tiên tôi muốn gửi lời chức mừng chính là các Thầy, các Cô. Các Thầy Cô là những người luôn bên sinh viên, truyền đạt cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả cách đối nhân xử thế, bằng những bài học được đúc rút từ chính kinh nghiệm sống của các Thầy Cô. Với đặc thù ngành Y, hầu hết các Thầy Cô đồng thời cũng là các bác sỹ hàng ngày làm việc ở các bệnh viện, vượt lên rất nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày để hoàn thành cả 2 trọng trách nặng nề là trồng người và cứu người. Thay mặt cho toàn thể sinh viên và học viên, tôi xin phép được gửi tới các Thầy Cô lời tri ân chân thành nhất. Kính chúc các Thầy Cô mạnh khỏe và luôn luôn là những người thầy giáo, thầy thuốc đáng kính, là tấm gương sáng để sinh viên soi mình và hướng tới.
 
Đc Đinh Thế Huynh
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW
đánh trống khai giảng năm học mới 2011 - 2012
 
Các em sinh viên yêu quý! Một năm học mới đã đến. Thêm một năm để các em trau dồi kiến thức cũng như đạo đức vốn sống của mình. Thêm một năm để rèn luộn bản thân qua những thử thách, thử sức mình qua những cơ hội mới. Thêm một năm các em tiến gần hơn với những giấc mơ bác sỹ của mình. Các em hãy cố gắng học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình cũng như của Nhà trường.
Và các em Y1, những tân sinh viên, em út trong gia đình Đại học Y Hà Nội. Thay mặt cho toàn thể các Thầy Cô giáo, các anh chị lớp trên, tôi chúc mừng và chào đón các em đến với mái trường này. Các em đã thật dũng cảm khi lựa chọn nghề Y, tôi mong các em sẽ dũng cảm theo đuổi và phấn đấu vì nghề nghiệp vinh quang, cao quý nhưng cùng đầy nhọc nhằn, trách nhiệm này. Các em luôn là những niệm hy vọng mới của chúng tôi. Sứ mạng của Nhà trường là “Đại học Y Hà Nội là trường đại học Y hàng đầu, lâu đời nhất Việt Nam, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, luôn nỗ lực với tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực, khoa học – công nghệ, là nơi cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành Y tế”. Đó là sứ mạng của chúng ta.
Trường Đại học Y Hà Nội là của các em, cũng là của chúng tôi nhưng xét cho cùng vẫn là của các em. Chúng tôi xin chúc tất cả các em sinh viên: học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm!
 
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến
PGS.TS Nguyến Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lế khai giảng năm học mới 2011 - 2012
 
Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, tôi xin long trọng tuyên bố khai giảng năm học 2011-2012!
Kính chúc các quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo và các em sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Kính thưa các vị khách quý;
Kính thưa các Thầy, các Cô;
Thưa các em sinh viên thân yêu;
Thật là một vinh dự và là nguồn cổ vũ động viên vô cùng lớn lao cho Trường Đại học Y Hà Nội, cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên khi được đón Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW. Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCTTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các vị khách quý trong lễ khai giảng năm học 2011-2012. Chúng tôi xin lắng nghe các tinh thần, ý kiến chỉ đạo sâu sắc mà các đồng chí đã quán triệt cho toàn thể CBVC, sinh viên, học viên Nhà trường. Đảng ủy và Ban Giám hiệu sẽ nhanh chóng triển khai thành các chương trình hoạt động thiết thực dựa trên cơ sở các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí để thúc đẩy Nhà trường phát triển, vững chắc đi lên đáp ứng được mong mỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân. Một lần nữa, xin phép được thay mặt toàn thể CBVC, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Hà Nội tôi xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới đồng chí Đinh Thế Huynh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến cùng tất cả các vị khách quý.
 
Lế khai giảng
  Quang cảnh buổi lế khai giảng năm học mới 2011 - 2012
 
PGS.TS Nguyễn Đức Hinh

PGS.TS Nguyến Đức Hinh chúc mừng các thủ khoa năm học mới 2011 - 2012

văn nghệ

Văn nghệ chào mừng các thủ khoa năm học mới 2011 - 2012

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường ĐHYHN

Các tin khác: