Tin tức -Truyền thông

Lễ trao tặng sách của Bác sĩ Bruce Baird Struminger và bác sĩ Henry Nguyen cho Trường Đại học Y Hà Nội

20-06-2012

Vào lúc 17h ngày 18/6/2012 tại phòng họp Giao ban tầng 2 Nhà A1 đã diễn ra buổi lễ trao tặng sách đầy cảm động của cá nhân bác sĩ Hoa Kỳ, Bác sĩ Bruce Baird Struminger và bác sĩ Henry Nguyen dành cho Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham gia sự kiện này về phía Nhà trường có GS.TS. Tạ Thành Văn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng một số lãnh đạo Viện, Khoa, Trung tâm, Bộ môn, Phòng ban; Đại diện phía Hoa Kỳ có Bác sĩ Bruce Baird Struminger.
Trong một lần đến Trường Đại học Y Hà Nội tham dự lễ thành lập khoa Kỹ thuật y học và trao tặng khoa sách do CDC Hoa Kỳ mua tặng, bác sĩ Bruce đã yêu cầu được ghé thăm thư viện Trường Đại học Y Hà Nội. Khi đến thăm thư viện, nhận thấy sự khang trang, đẹp đẽ nơi đây song chỉ với số lượng đầu sách quá ít và tư liệu đã cũ cách đây khoảng hơn 20 năm về trước, bác sĩ Bruce đã trao đổi với Bác sĩ Henry Nguyen, người bạn quen nhau từ hồi còn học ở Trường Đại học Y Harvard về việc hợp tác tìm nguồn tài trợ sách giúp Nhà trường. Cả hai bác sĩ đã thống nhất đóng góp tiền cá nhân của mình để mua tặng Nhà trường những cuốn sách chuyên môn thiết yếu nhất, mới nhất thuộc tất cả các chuyên ngành để làm tài liệu dạy và học cho các cán bộ và sinh viên của Trường.
Nhà trường đã gửi công văn đến các Viện, Khoa,Trung tâm, Bộ môn,...để các đơn vị đề xuất một số đầu sách thiết yếu nhất theo thứ tự ưu tiên. Trong một thời gian ngắn, các bạn Hoa kỳ đã nhận được danh sách rất dài vượt quá khả năng tài chính cá nhân của mình. Tuy vậy, việc đặt mua sách trực tiếp từ các nhà xuất bản vẫn được tiến hành và đợt đầu tiên hai bác sĩ Hoa Kỳ dành tặng 16 đầu sách xuất bản phiên bản mới nhất cho Nhà trường.
Buổi lễ trao sách diễn ra ngắn gọn, song cảm động trong không khí thân thiết tình bạn bè. Bác sĩ Bruce bồi hồi kể lại thời gian sinh viên của ông và Herry khi còn là sinh viên Y khoa của Đại học Harvard đã miệt mài trong thư viện tới 4 - 5 giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách, những kỉ niệm khi ông làm việc ở Việt Nam với tư cách là Giám đốc cơ quan phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam và những mối quan hệ công tác đã dẫn dắt để ông trở thành người bạn của Trường Đại học Y Hà Nội.
GS.TS Tạ Thành Văn đã thay mặt Nhà trường cảm ơn tấm lòng của hai bác sĩ Hoa Kỳ, ông nói: “Khoa học và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân đã đưa chúng ta đến với nhau”.
Đây thực sự là một buổi lễ nhỏ cho một sự kiện lớn bởi danh mục sách quý đều theo yêu cầu của bên tiếp nhận; đặc biệt những cuốn sách quý giá được mua từ sự nỗ lực và lòng hảo tâm của hai bác sĩ Bruce Baird Struminger và bác sĩ Henry Nguyen. Danh mục sách trao tặng đợt đầu gồm:
 
STT
Tên sách
Tác giả
Nhà XB
Năm XB
1
Harrison’s Principles of Internal Medicine.- 18th edi. Vol. 1
Dan L.,…
Newyork
2012
2
Harrison’s Principles of Internal Medicine.- 18th edi. Vol. 2
Dan L.,….
Newyork
2012
3
Goodman & Gilman the Pharmacological basic of Therapeutics.- 12 edi.
Laurence L. Brunton,…
Newyork
2011
4
Sustaining Life
Eric Chivian,…
Oxford
2008
5
Atlas of Human Anatomy.- 5th edi.
Frank H. Netter
Newyork
2011
6
Lehninger Principles of Biochemistry.- 5th edi.
David L. Nelson,
Newyork
2008
7
Textbook of Critical Care.- 6th edi.
Jean-Louis Vincent,…
Philadelphia
2011
8
Molecular Biology of the Cell.- 5th edi.
Bruce Albert, Alexander J.
Newyork
2008
9
Cancer. Principles & Practice of Oncology.- 9th edi.
DeVita, Hellman,…
Philadelphia
2011
10
Fitzpatrick’s Dermatology in General Medicine.- 7th edi.
Klaus Wolff,…
Newyork
2008
11
Field Epidemology.- 3rd edi.
Michael B. Gregg
Oxford
2008
 
12
Population. An Introduction to Concepts & Issues.- 11th edi.
John R. Weeks
Newyork
2012
13
Langman’s Medical Embryology.- 12 edi.
T.W. Sadler
Philadelphia
2012
14
Basic Immunology. Functions & Disorders of the Immune System.- 3rd edi.
Abul K. Abbas, A. H. Lichtman
Philadelphia
2011
 
15
Critical Condition. Human Health & the Environment. A Report by Physians for Social Responsibility
Eric Chivian, Michael MCally,…
London
1993
16
The Guide to Antimicrobial Therapy
David N. Gilbert,…
Newyork
2005
 
Hiện tại các đầu sách có trong danh mục trên đây được bảo quản tại Thư viện của Trường Đại học Y Hà Nội, các cán bộ viên chức, học viên – sinh viên quan tâm liên hệ với Thư viện của Nhà trường.


 


 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: