Tin tức -Truyền thông

Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Công đoàn trường Đại học y Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

15-11-2012

Ngày 06/11/2012 tại Hà nội, trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ hai do Chủ tịch nước trao tặng.

                Tham dự buổi lễ có TS. Đặng Ngọc Tùng, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ Bộ Y tế; các đoàn viên công đoàn trường Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội là trường có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống giáo dục đại học ở nước ta, là một trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia và cũng là trường đại học dẫn đầu trong các trường đại học Y ở Việt Nam. Trường đã có nhiều công lao trong đào tạo nhân lực Y tế, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo vệ, xây dựng-phát triển đất nước. Trường còn là một trung tâm chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng, chuẩn hóa và chuyển giao các kỹ thuật y khoa tiên tiến đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong lịch sử 110 năm của nhà trường-Tổ chức công đoàn trường Đại học Y Hà Nội đã có 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Công đoàn trường  từ một tổ Công đoàn với gần hai chục đoàn viên, nay đã có 1391 đoàn viên, đã không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là một tổ chức quần chúng tin cậy của Đảng bộ, một bộ phận không thể thiếu được của chính quyền  được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động Hạng Nhất và hạng Nhì, nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam và Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội…

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Bộ trường Đại học Y Hà Nội, Công đoàn trường luôn phát huy vai trò của mình trong công tác vận động đoàn viên, cán bộ viên chức thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Công đoàn luôn thể hiện được vai trò tiên phong của mình, tích cực hưởng ứng các hoạt động trong các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “Nâng cao Y đức” của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; phong trào “Nếp sống văn minh công nghiệp”, “Xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; phong trào “Phòng chống các tệ nạn xã hội”…

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn trường Đại học Y Hà Nội đã vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ hai nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn trường Đại học Y Hà Nội trong suốt thời gian qua.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Tổng LĐ Lao động Việt Nam

Đặng Ngọc Tùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn trường ĐH Y Hà Nội.

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến thay mặt Bộ Y tế trao tặng bằng khen

của Bộ Y tế cho Công đoàn trường ĐH Y Hà Nội

Nguồn từ Bộ Y tế

Các tin khác: