Tin tức -Truyền thông

Trường Đại học Y Hà Nội kỷ niệm 110 năm thành lập

16-11-2012

Ngày 15/11, các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên, học viên Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập trường (1902 - 2012) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai.

 Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tới dự buổi lễ và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai, phần thưởng của Đảng, Nhà nước ghi nhận những đóng góp đặc biệt xuất sắc của các thế hệ cán bộ, học sinh, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Tô Huy Rứa thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội tròn 110 tuổi và vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai. Đồng chí khẳng định: Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi trường danh tiếng, có bề dày lịch sử và là một trong số 16 trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây không chỉ là nơi đào tạo hàng chục ngàn bác sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, 2... cho cả nước mà còn là nơi hội tụ rất nhiều giáo sư, thầy thuốc nổi tiếng, các chuyên gia y tế, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực y học. Thành tựu lớn nhất của Trường Đại học Y Hà Nội là sự kết hợp nhuần nhuyễn, sâu sắc giữa giảng lý thuyết với thực hành; giữa giảng dạy, nghiên cứu và học tập vì mục tiêu phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Tô Huy Rứa (thứ hai từ phải sang), trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nhà trường.

Đồng chí Tô Huy Rứa (thứ hai từ phải sang), trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nhà trường.

Đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất không chỉ với mỗi con người mà cả một quốc gia, một dân tộc, do đó việc xây dựng được đội ngũ cán bộ y tế đủ về số lượng, mạnh về chất lượng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để góp phần đào tạo tốt hơn đội ngũ cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, với vị thế là một trường đại học lâu năm, có uy tín và danh hiệu cao quý, trường cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu y khoa hàng đầu của đất nước, không chỉ đào tạo sinh viên Việt Nam mà cả sinh viên quốc tế; không chỉ triển khai, ứng dụng các thành tựu nghiên cứu ở quốc gia mà cả quốc tế; không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế. Đồng chí đề nghị Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan hỗ trợ thích đáng hơn nữa cho trường, góp phần thúc đẩy nhanh và vững chắc quá trình phát triển trường theo mô hình đại học khoa học sức khỏe.

Nhật Minh- Báo mới.com

Các tin khác: