Tin tức -Truyền thông

Cảm xúc của những tân thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội

10-10-2013

Mùa thu Hà Nội bao lâu nay vẫn đẹp nhưng mùa thu năm nay với chúng em, những tân sinh viên thủ khoa Đại học Y Hà Nội không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa vô cùng.

Vừa mới tưng bừng phấn khởi đón chào năm học mới của Nhà trường hôm nào nay chúng em lại vinh dự và tự hào được dự "Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất các khối thi tuyển sinh đại học năm 2013" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Dự lễ tuyên dương có 57 bạn học sinh, sinh viên, trong đó có 40 bạn đạt giải Olympic quốc tế và 17 bạn đạt điểm xuất sắc nhất các khối thi tuyển sinh đại học năm 2013, trong đó Trường Đại học Y Hà Nội có 11 bạn tham dự.

Là một trong số các bạn được tuyên dương tại buổi lễ long trọng này, em vô cùng tự hào và biết ơn các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo Ngân hàng BIDV đã quan tâm, tạo điều kiện, động viên khích lệ chúng em.

Chúng em đã được đến dâng hương và ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên của nước ta, nơi vinh danh các bậc hiền tài của đất nước, được dâng hương báo công với Bác, được xem những thước phim tư liệu cuối cùng về Người, tất cả những điều đó đã cho chúng em thấy sự hi sinh cao cả của Người cho nhân loại, cho dân tộc và nền độc lập nước nhà. Em còn nhớ như in câu nói của Bác "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Lời nhắc nhở đó đã làm chúng em càng thêm yêu Tổ quốc và ý thức trách nhiệm cao với chính bản thân mình trong quá trình học tập, rèn luyện.

Mặc dù rất bận rộn song các bác lãnh đạo Đảng, nhà nước đã dành thời gian để tiếp chúng em, trong buổi gặp mặt tại văn phòng Quốc hội, bác Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội Nước cộng hòa XHCN Việt Nam đã biểu dương, khen ngợi, ân cần dặn dò về trách nhiệm của những người chủ nhân tương lai của đất nước, bác luôn nhắc cụm từ "Hiền tài là Nguyên khí của Quốc gia". Tại buổi lễ tuyên dương, thay mặt Chính phủ, bác Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ đã dành nhiều thời gian đến dự và căn dặn chúng em. Đặc biệt là bài phát biểu vô cùng xúc động, bác nói: "Hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, những tấm gương học giỏi, sáng tạo ở bất kì thời đại nào cũng luôn được cộng đồng xã hội trân trọng, tôn vinh". Trong bài phát biểu bác đã động viên, khích lệ, đồng thời thời cũng chỉ rõ trách nhiệm của mỗi chúng em trước bản thân, gia đình và xã hội. Thật xúc động và tự hào đối với chúng em đó là sự có mặt động viên của Giáo sư Nhà giáo nhân dân Vũ Khiêu. Mặc dầu tuổi đã cao Ông vẫn chống gậy đến dự và tặng chúng em đôi câu đối đầy ý nghĩa "Nguyên khí quốc gia rực sáng sơn hà đất Việt – Tinh hoa thời đại vươn cao nhật nguyệt trời Nam".

Trong buổi lễ tuyên dương, vinh danh đầy ý nghĩa chúng em vô cùng cảm động, đây là một phần thưởng cao quý tiếp sức cho chúng em trong hành trình mới. Phần thưởng đó là một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời sinh viên của mỗi chúng em.

Là những tân sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội, chúng em luôn tự nhủ phải cố gắng hết mình để học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, vượt qua mọi thử thách khó khăn để chiếm lĩnh đỉnh cao của khoa học công nghệ. Tổ quốc và nhân dân đang trông đợi những bác sĩ mang áo blouse màu trắng, màu trắng tinh khôi, nguyên vẹn hết lòng để phục vụ nhân dân.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng tân sinh viên thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội

 

 

Nguyễn Hải Linh - Y1E - trường Đại học Y Hà Nội

Các tin khác: