Hợp tác quốc tế

Lễ khai giảng khoá đào tạo liên trường đại học (DIU) chuyên ngành Giải phẫu bệnh, khoá 1 (2014-2017)

10-09-2014

Ngày 22/9/2014, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo DIU chuyên ngành Giải phẫu bệnh, khoá 1 (2014-2017).

Đến tham dự Lễ khai giảng có ông Alain Dorie, Tuỳ viên hợp tác Y tế và phát triển xã hội của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; PGS.TS.Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; GS.Francois Labrousse, nguyên Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh, Trung tâm Viện-Trường Limoges; GS. Antoine De Mascarel, Khoa Giải phẫu bệnh, Trung tâm Viện-Trường Bordeaux (CH Pháp) cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, học viên của Bộ môn Giải phẫu bệnh và các bệnh viện tại Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Các khoá học DIU chuyên ngành Giải phẫu bệnh được tổ chức trong 03 năm, mỗi năm học 02 đợt tại Bộ môn Giải phẫu bệnh, Trường Đại học Y Hà Nội, do các giáo sư, bác sỹ Pháp chuyên ngành Giải phẫu bệnh giảng dạy, có phiên dịch. Mỗi khoá học có tối đa 25 học viên.
Nhờ chương trình đào tạo liên kết này, các bác sỹ chuyên ngành Giải phẫu bệnh của Việt Nam không những có cơ hội học hỏi, vận dụng tốt các kiến thức cơ bản của chuyên ngành mà còn được cập nhật các kiến thức mới trong nhiều lĩnh vực bệnh tật, đặc biệt là những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Đại sứ quán Pháp và Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá cao tính hiệu quả của chương trình hợp tác này.

Các tin khác: