Tin tức -Truyền thông

Cảm xúc của tân SINH VIÊN Đại học Y Hà Nội ngày đầu nhập học

22-08-2014

Trong 2 ngày từ 21 đến 22/8, Trường đại học Y Hà Nội đón tiếp và làm thủ tục nhập học được 1022 tân sinh viên trúng tuyển vào năm học 2014 - 2015.

Rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn các bạn Tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bỡ ngỡ của của cuộc sống xa nhà với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới… Những cảm xúc của ngày đến nộp hồ sơ nhập học, những ấn tượng về buổi đầu nhập học và những suy nghĩ, những cảm nhận ban đầu của các bạn về cuộc sống sinh viên bước vào một môi trường học tập mới với biết bao bỡ ngỡ.

Vẻ mặt ngơ ngác, một chút rụt rè pha lẫn niềm vui, tự hào khi ghi tên mình trong danh sách lớp đại học sau những ngày thi vất vả. Đó là hình ảnh của những tân sinh viên trong ngày đầu đến trường đăng ký làm thủ tục nhập học.

Trong 2 ngày từ 21 đến 22/8, Trường đại học Y Hà Nội đón tiếp và làm thủ tục nhập học được 1022 tân sinh viên trúng tuyển vào năm học 2014 - 2015. Các em háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học, vẻ mặt hớn hở pha lẫn chút lo lắng về cuộc sống mới hiện rõ trên gương mặt của những cô cậu tân sinh viên lần đầu tiên xa nhà.

Trước mắt các bạn sinh viên là cả chặng đường dài thử thách đang chờ ở phía trước. Bắt đầu cuộc sống mới với hàng trăm thứ phải lo toan từ cái ăn, nơi ở đến nếp sinh hoạt, rồi gặp gỡ các bạn mới, thầy cô mới... Bắt đầu bước vào một môi trường giáo dục mới, năng động hơn khiến không ít sinh viên tỏ vẻ lo lắng.

Tuy nhiên, các em tân sinh viên lo ít thì các bậc phụ huynh còn lo nhiều hơn, nhiều bậc cha mẹ dù con cái đã lớn nhưng vẫn cố gắng thu xếp việc gia đình, công việc đồng áng để cùng con vượt chặng đường dài vài trăm km về thành phố làm thủ tục nhập học cho con mới yên tâm. Không ít, bậc phụ huynh dù hoàn cảnh khó khăn lo cơm ăn bữa một nhưng vẫn bấm bụng chạy tiền, vay mượn anh em họ hàng đưa con đến trường.

Sinh viên là ước mơ của tất cả học sinh từ nhỏ, nhưng là sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội thì là mơ ước không dễ có được, điều này đã thôi thúc em nỗ lực học tập ngay từ thuở nhỏ. Trong ngày đầu chúng em nhập trường còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình. Chính điều này càng khẳng định việc chúng em chọn Trường đại học Y Hà Nội là đúng đắn.

Cảm xúc của Mai Thị Ngọc, cô tân sinh viên thi đạt 27 điểm vào chuyên ngành Y đa khoa đến từ Thanh Hóa trong ngày đầu nhập học tại trường Đại học Y Hà Nội:

Khi mà biết tin mình thi đỗ vào Trường đại học Y Hà Nội thì em rất vui vì đây là mơ ước của em từ nhỏ được học tập trong Trường đại học Y Hà Nội để sau này trở thành bác sĩ giỏi. Hôm nay em ra đây làm thủ tục nhập học, em nhận được sự giúp đỡ các Thầy cô và các anh chị sinh viên tình nguyện đã tạo mọi điều kiện để cho em cũng như các bạn tân sinh viên khác làm thủ tục rất nhanh chóng, em thấy rât là vui và an tâm”.

Trường Đại học Y Hà Nội luôn mang đến cho sinh viên những phương thức học mới mẻ, hiện đại và rất khoa học. Ngoài việc học trên lớp, các sinh viên đều phải chủ động nghiên cứu tài liệu để hiểu rõ hơn nội dung của bài học. Tuy vậy, kết quả học tập của sinh viên còn có sự đóng góp không nhỏ từ sự tận tình của các giảng viên với lòng yêu nghề và cái tâm của Nhà giáo, luôn kiên trì và hăng say trong công tác giảng dạy, luôn dẫn dắt sinh viên đi đúng hướng để có đủ vốn kiến thức để sau này khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Đồng thời, trường còn tổ chức rất nhiều các câu lạc bộ sinh hoạt, giúp cho các bạn sinh viên trao dồi thêm nhiều kỹ năng, đó là huấn luyện sự tự tin và khả năng thuyết trình trước đám đông, đây là một điều vô cùng cần thiết cho một sinh viên trên giảng đường đại học.

Tự hào là sinh viên Trường đại học Y Hà Nội đã làm rung lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao trong mỗi tân sinh viên khi được chính mình khoác lên màu áo trắng cao quý, chính các em đã chọn nơi đây, ngôi tường đại học hàng đầu, lâu đời nhất Việt Nam để trang bị cho mình một cái nghề, một cái nghiệp - một cái nghề, một cái nghiệp hết sức đặc biệt. Các em đã dũng cảm khi chọn cho mình màu áo trắng, dũng cảm khi kiên định với màu áo trắng và hy vọng trong bước đường sắp tới, các em hãy dũng cảm gìn giữ màu áo thanh bạch, cao quý của mình.

Một vài hình ảnh trong ngày đầu nhập học:

 

Các bậc phụ huynh và tân sinh viên ngồi đợi đến lượt lên làm thủ tục

 

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp chỉ đạo công tác đón tiếp sinh viên

 

Các tân sinh viên làm thủ tục nhập học

 

 


 

Lê Bá Tùng  - tân thủ khoa của Trường đại học Y Hà Nội

 

 

Các tin khác: