Tin tức -Truyền thông

Bài viết về Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015

11-09-2014

Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới vào hồi 14h00 ngày 10/09/2014.

Đến dự lễ khai giảng, về phía khách mời có:

-  PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế;

-  GS.TS. Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế;

- Đồng chí Nguyễn Đình Anh, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế;

- Đồng chí Tô Quang Trung, Phó Tổng biên tập báo Sức khỏe và Đời sống, Bộ Y tế;

- Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Bí thư Đảng ủy khối các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội;

- Đồng chí Trần Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam;

Tham dự buổi lễ trang trọng này còn có các đồng chí đại diện các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Y tế, Bộ giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện ở Trung ương và Hà Nội, UBND Quận Đống đa, UBND phường Trung tự và Khương Thượng; các đồng chí là phóng viên đại diện cơ quan truyền thông báo chí.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh, các đồng chí là lãnh đạo Viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban của Nhà Trường.

Trong buổi Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Khai giảng là thời khắc mở đầu cho một năm dạy và học, một năm làm việc cần cù, miệt mài của thầy và trò Nhà trường; thầy cô hãy cố gắng thực hiện nghiên cứu khoa học và dạy cho thật tốt, các em cố gắng học và rèn luyện cho thật tốt. Dù chỉ nói ngắn gọn trong mấy từ này thôi, nhưng đó chính là mục tiêu phấn đấu suốt cả cuộc đời của toàn thể đội ngũ giảng viên và viên chức nhà trường không ngoại trừ ai trong đó có tôi, có thầy cô trong BCH đảng ủy, BGH, BCH công đoàn, đó cùng chính là mục tiêu phấn đầu suốt cả cuộc đời của những người đi học của các bạn….Nghề Y là nghề đặc biệt, một khi đã chọn lựa  nghề Y cũng đồng nghĩa chúng ta phải rèn luyện và học tập liên tục không ngừng và phấn đấu suốt đời”.

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế có đoạn: “Tôi rất vui mừng được về dự lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học Y Hà Nội, một môi trường mà 31 năm trước tôi cũng là tân sinh viên như các em ở đây. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi nhiệt liêt gửi tới các đại biểu, ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các cán bộ Nhà trường, cùng toàn thể các em sinh viên - học viên sức khỏe, hạnh phúc và bước vào một năm học mới nhiều thành công”.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bô trưởng Bộ Y tế gióng hồi trống khai trường mở đầu năm học mới, năm học 2014 - 2015.

Một số hình ảnh buổi Lễ khai giảng

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng giấy khen và trao phần thưởng cho những sinh viên suất sắc

 

 

Các tin khác: