Học viên - Sinh viên

Giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên

22-10-2014

Tối ngày 21/10/2014, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức giao lưu đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2014 - 2015.

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giải đáp các thắc mắc của học viên, sinh viên nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tham gia Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm, Bệnh viện, Viện đào tạo thuộc Trường và gần 500 cán bộ lớp, chi đoàn, chi hội sinh viên là đại diện cho các lớp học viên, sinh viên trong toàn trường.

Trong gần 3 giờ hỏi đáp đã có, có gần 50 câu hỏi từ phía sinh viên đề nghị nhà trường giải đáp chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo nổi bật lên là câu hỏi về kì thi nội trú năm 2015, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, công tác an ninh trật tự, hệ thống internet khu KTX, thông tin - thư viện, tổ chức thi kết thúc các môn học và công tác vệ sinh môi trường học đường …

Tại hội nghị học viên, sinh viên đã được được nghe lãnh đạo Nhà trường giải đáp từng ý kiến, nội dung giải đáp đã đáp ứng được những vấn đề sinh viên đề cập. Có nhiều ý kiến được sinh viên trực tiếp nêu trong hội nghị liên quan đến hầu hết các hoạt động của Nhà trường; Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường đã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, căn cứ Quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điều kiện thực tế của Nhà trường trao đổi, giải đáp và  đề ra các phương án khắc phục thể hiện trách nhiệm của mình đối với ý kiến của học viên, sinh viên.

Buổi đối thoại của lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2014 - 2015 đã kết thúc thành công trong không khí trao đổi thẳng thắn và xây dựng. Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được ban lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và có những trả lời thỏa đáng. Qua đối thoại này, học viên sinh viên được hiểu rõ hơn những ý kiến đúng hoặc chưa đúng của mình, thấy rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình trong học tập, góp phần xây dựng nhà trường. Cũng qua đó lãnh đạo Nhà trường hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và những đề xuất chính đáng của sinh viên để có giải pháp, phương án điều chỉnh phù hợp làm cho công tác quản lý và giảng dạy của Nhà trường ngày càng tốt hơn.

 Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh bày tỏ sự tin tưởng vào tính chủ động, ý thức trách nhiệm của học viên sinh viên, mong muốn các em luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt cùng với Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tích cực xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng phát triển và hội nhập./.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu đối thoại:

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài và ảnh: Phòng CTCT&HSSV

Các tin khác: