Tin tức -Truyền thông

Lễ công bố Quyết định thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

16-12-2014

Sáng ngày 15/12/2014 tại Hội trường 25B Thành phố Thanh Hóa đã diễn ra “Lễ công bố Quyết định thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa”

Tới dự buổi Lễ long trọng này có đồng chí Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế, đồng chí Phạm Xuân Hậu – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Y Tế.

   Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

   Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn         Thị Hường – Bí thư Đảng ủy Khối các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội.

   Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội có đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên; các đồng chí đại diện lãnh đạo Viện, bệnh viện, Trung tâm, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban của Nhà trường.

   Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa, đại biểu đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng, Cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành Y; các đồng chí phóng viên báo đài của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã đến đưa tin về sự kiện quan trọng này.

   Trường Đại học Y Hà Nội là Trường Đại học Y đầu tiên của Việt Nam, Trường đã đào tạo cho hệ thống Y tế nước nhà nhiều thế hệ bác sĩ, các nhà khoa học, đội ngũ nhân viên Y tế có chất lượng cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhà trường có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các cơ sở đào tạo trong cả nước. Đặc biệt, Trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa đã có truyền thống hợp tác hơn 30 năm. Nhà trường đã giúp Thanh Hóa đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ và nhân viên Y tế thuộc các chuyên ngành khác nhau, giúp bổ sung nhân lực và nâng cao trình độ cho ngành Y tế của Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung bộ. Gần đây nhất, năm 2010 Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập Trung tâm đào tạo đặt tại Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa để đào tạo cán bộ Y tế có trình độ đại học và sau đại học cho tỉnh Thanh Hóa cũng như 6 tỉnh Bắc Trung bộ. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của Trường Đại học Y Hà Nội, cùng với sự tham gia tích cực của Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa; được sự ủng hộ tạo điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế và đặc biệt là Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ngày 31/10/2014 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định Số 5049/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

   Phát biểu tại buổi Lễ, các đồng chí Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y Tế và Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh, đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế có chất lượng của Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Các đồng chí giao nhiệm vụ và đề nghị Ban giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội cần phải tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành, tổ chức tuyển sinh và đào tạo đảm bảo chất lượng; đồng thời, kết hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, Sở Y Tế và các Bệnh viện, Trung tâm Y tế của tỉnh để xây dựng mô hình Viện – Trường hoạt động hiệu quả. Về phía tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.

   Thay mặt Nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có lời phát biểu cảm ơn, ghi nhận sự nhất trí của liên bộ Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Kế hoạch đầu tư, Nội vụ, Tài chính đối với việc thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Đồng chí khẳng định: “…yếu tố then chốt quyết định nhất cho sự ra đời Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa là ý chí và quyết tâm chính trị vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa qua nhiều thế hệ, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo hiện nay. Chính ý chí và quyết tâm chính trị này đã trở thành động cơ mãnh liệt thôi thúc Nhà trường chúng tôi thực hiện ý tưởng này…”

   Một số hình ảnh của buổi Lễ…

Tiết mục VN chào mừng của SV Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa

Tiết mục văn nghệ chào mừng của SV Trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa

 

 

Đ/c Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y Tế trao QĐ Thành lập Phân hiệu ĐHYHN tại Thanh Hóa.

Đ/c Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thay mặt UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

 Hình ảnh các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Đại Học Y Hà Nội

Các tin khác: