Hợp tác quốc tế

Lớp học hướng dẫn thực hành về nội soi đường thở , đường hô hấp

05-02-2015

Ngày 16/1/2015, Trường Đại Học Y HN đã tiếp đón đoàn chuyên gia y tế của trường Đại Học Y Nebraska giảng dạy cho sinh viên , cán bộ trường Đại học Y HN về thực hành về nội soi đường thở , đường hô hấp

Được sự giới thiệu của bộ Khoa Học và Công Nghệ cùng với sự cho phép của Ban Giám Hiệu trường Đại học Y Hà Nội , đoàn chuyên gia của trường Đại Học Y Nebraska , Hoa Kỳ gồm TS. Wesleyzeyer, TS Vincent Morris, TS Chad Branecki, Ths. Nguyễn Thành Thắng đến làm việc , thảo luận khả năng hợp tác với trường ĐH Y HN trong lĩnh vực cấp cứu lâm sàng và chấn thương chỉnh hình. Đoàn chuyên gia y tế bước đầu đã thử nghiệm thành công thiết lập mạng trực tuyến kết nối với trường ĐH Y Nebraska để các chuyên gia từ Mỹ hướng dẫn sinh viên và cán bộ trường ĐH Y Hà Nội thực hành về nôi soi đường thở, đường hô hấp trên các mô hình mô phỏng của trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời tổ chức giảng bài về cấp cứu đường hô hấp, đường thở cho 30 sinh viên đa khoa, 30 sinh viên điều dưỡng và bác sĩ , điều dưỡng của bệnh viện Đại học Y Hà Nội . Ngoài ra, đoàn chuyên gia cũng đã tặng cho nhà trường một số trang thiết bị y tế có giá trị phục vụ cho công tác giảng dạy.

TS Chad Branecki đang hướng dẫn cho sinh viên 

Sinh viên thực hành sau khi được chuyên gia hướng dẫn 

TS Vincent Morris đang hướng dẫn cho sinh viên 

Đại học Y Hà Nội đánh giá cao thiện chí hợp tác, tính chuyên nghiệp của đoàn chuyên gia và nhận thấy việc hợp tác trên là rất cần thiết để sinh viên, cán bộ trường tiếp cận các phương pháp giảng dạy, điều trị mới, được thực hành cấp cứu lâm sàng và chấn thương chỉnh hình với sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế của Mỹ. Trường ĐH Y HN rất mong muốn xây dựng hợp tác lâu dài với trường ĐH Y Nebraska để tiếp tục đón tiếp các đoàn chuyên gia sang làm việc trong thời gian tới. 

Các chuyên gia Y tế của ĐH Y Nebraska chụp cùng với cán bộ trường ĐH Y HN 

 

 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các tin khác: