Tin tức -Truyền thông

Ghi nhận sau ngày nhập học của tân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

01-09-2015

Trong 2 ngày từ 30 đến 31/8, Trường đại học Y Hà Nội đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho hơn 1000 tân sinh viên trúng tuyển vào Trường năm học 2015 - 2016.

Trong 2 ngày từ 30 đến 31/8, Trường đại học Y Hà Nội đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho hơn 1000 tân sinh viên trúng tuyển vào Trường năm học 2015 - 2016. Trước mắt các bạn tân sinh viên là cả chặng đường dài thử thách đang chờ ở phía trước. Bắt đầu cuộc sống mới với nhiều thứ phải lo toan, một môi trường giáo dục mới khác hẳn với giáo dục phổ thông khiến không ít sinh viên hồi hộp và lo lắng.

Tuy nhiên, các em tân sinh viên lo ít thì các bậc phụ huynh còn lo nhiều hơn, nhiều bậc cha mẹ dù con cái đã lớn nhưng vẫn cố gắng thu xếp việc gia đình để cùng con vượt chặng đường dài vài trăm km về thành phố làm thủ tục nhập học cho con.

Sinh viên là ước mơ của tất cả học sinh từ nhỏ, nhưng là sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội thì là mơ ước không dễ có được, điều này đã thôi thúc các em nỗ lực học tập ngay từ thuở nhỏ. Trong ngày đầu đến trường còn nhiều bỡ ngỡ, các em đã được các thầy cô giáo, cán bộ của trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp rất nhiệt tình.

Trường Đại học Y Hà Nội luôn mang đến cho sinh viên những phương thức học mới mẻ, hiện đại và rất khoa học. Ngoài việc học trên lớp, các sinh viên đều phải chủ động nghiên cứu tài liệu để hiểu rõ hơn nội dung của bài học. Nhà trường còn có rất nhiều các câu lạc bộ sinh hoạt, giúp cho các em trau dồi thêm nhiều kỹ năng, rèn luyện sự tự tin và khả năng thuyết trình trước đám đông, đây là một điều vô cùng cần thiết cho mỗi sinh viên trên giảng đường đại học.

Tự hào là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã làm rung lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao trong mỗi tân sinh viên khi được chính mình khoác lên màu áo trắng cao quý, chính các em đã chọn nơi đây, ngôi tường đại học hàng đầu, lâu đời nhất Việt Nam để trang bị cho mình một cái nghề, một cái nghiệp hết sức đặc biệt. “Các em đã dũng cảm khi chọn cho mình màu áo trắng, dũng cảm khi kiên định với màu áo trắng và hy vọng trong bước đường sắp tới, các em hãy dũng cảm gìn giữ màu áo thanh bạch, cao quý của mình” (trích trong bài phát biểu ngày khai trường của PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y HN).

 

 

 

 

 

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT và CTCT&HSSV

Các tin khác: