Tin tức -Truyền thông

Tin về chuyến đi khám chữa bệnh tình nguyện tại Mường Lát – Thanh Hóa

13-04-2016

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công An; Trung tâm Tim mạch trẻ em - Viện Tim mạch Quốc gia... tổ chức thành công chuyến công tác đi khám chữa bệnh tình nguyện tại Mường Lát - Thanh Hóa.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công An; Trung tâm Tim mạch trẻ em - Viện Tim mạch Quốc gia; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và viện đào tạo Rặng Hàm mặt - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức thành công chuyến công tác đi khám chữa bệnh tình nguyện và ủng hộ tại 4 xã vùng sâu vùng xa thuộc Mường Lát - Thanh Hóa trong khoảng thời gian từ ngày 07/8 đến ngày 10/04/2016.

Tiếp đoàn công tác ngay tối ngày 7/4/2016 có đồng chí Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa kiêm Phó Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; đồng chí Hồ Văn Trọng - Giám đốc Trung tâm Y tế Mường Lát; đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Mường Lát cùng các đồng chí đại diện UBND và Đoàn thanh niên huyện Mường Lát.

Trong 2 ngày 08 và 09/04/2016, Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh được 1.233 các cháu bé và tiểu học cùng bà con tại 4 xã nghèo; đã phát hiện ra 3 trường hợp mắc bệnh tim, 2 trường hợp bị điếc, 2 trường hợp bị bệnh về cơ xương khớp, 1 trường hợp bị dị tật hàm mặt, 5 trường hợp tăng huyết áp…Đoàn đã tặng quà và phát thuốc miễn phí, chữa răng cho các cháu và người dân đến khám tại Trạm Y tế xã Mường Chanh, Tén Tằn, Pù Nhi và Trung Lý.

Đại diện cho đoàn, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường và TS. Vũ Việt Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã trực tiếp tặng quà cho 20 hộ gia đình nghèo tại 4 xã nghèo thuộc Mường Lát, mỗi hộ 5 triệu đồng; trao quà cho đại diện các trường để tặng cho các cháu học sinh nghèo trường tiểu học và THCS các xã Mường Chanh, Tén Tằn, Pù Nhi và Trung Lý.

Hiện vật chia đều cho 4 xã gồm: 800 đôi ủng mới các cỡ; 32 thùng quần áo, sách vở; 7 thùng bột giặt, dầu rửa; 700 bánh xà phòng thơm; 7 thùng mỳ tôm; 4 thùng kẹo bánh; 1.200 tuýp kem đánh răng; 700 bàn chải đánh răng, 700 khăn mặt…Tổng số quà hiện vật trị giá khoảng 100 triệu đồng, thuốc phát miễn phí trị giá khoảng ≈ 50 triệu đồng.

Chuyến đi tình nguyện tại Mường Lát của đoàn công tác đã để lại tình cảm rất ấn tượng và đặc biệt sâu sắc cho bà con các dân tộc thuộc 4 xã của huyện Mường Lát - Thanh Hóa.

Công đoàn TrườngĐại học Y Hà Nội trân trọng cám ơn các tập thể và cá nhân đã ủng hộ giúp đỡ bà con nghèo cả về tiền, hiện vật, vật tư thiết bị…; cám ơn các thầy cô, các bác sĩ và các đồng chí đã không quản vất vả, thời gian để đến với các em nhỏ và bà con các dân tộc miền núi vùng sâu vùng xa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Phương Anh VP. Công đoàn Trường ĐHYHN

Các tin khác: