Tin tức -Truyền thông

Lễ Khai giảng Sau đại học năm 2016.

21-10-2016

14h chiều ngày 20 tháng 10 năm 2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Sau đại học năm 2016.

          14h chiều ngày 20 tháng 10 năm 2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Sau đại học năm 2016.

          Tới dự Lễ khai giảng có:

          Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế;

          Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế;

          Ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế  tỉnh Hà Nam;

          Cùng đại diện lãnh đạo các Bệnh viện; phóng viên các báo, đài TW và Hà Nội đến đưa tin tại buổi lễ.

          Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có:

          PGS. TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;

          Các thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; cùng đông đảo các giảng viên, cán bộ, viên chức;

          Đặc biệt là sự có mặt của các tân học viên Sau đại học trúng tuyển năm 2016.

Mở đầu Lễ Khai giảng, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học công bố các Quyết định trúng tuyển học viên Sau đại học năm 2016 cho các đối tượng: Bác sĩ Chuyên khoa cấp I hệ tập trung khóa 21, Bác sĩ Chuyên khoa cấp II hệ tập trung khóa 30, Bác sĩ Nội trú khóa 41, Cao học khóa 25 và Nghiên cứu sinh khóa 35.

Đại diện Bộ Y tế, Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo phát biểu chúc mừng các tân học viên Sau đại học năm 2016. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội trong thời gian qua; mong muốn Nhà trường quan tâm đầu tư phát triển chương trình, xây dựng cơ sở vật chất, cơ sở thực hành để đảm bảo chất lượng; đối với học viên cần chủ động hơn nữa trong quá trình học tập, xứng đáng là sản phẩm đào tạo của Nhà trường.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trao thưởng cho 05 học viên là thủ khoa Sau đại học thuộc các chuyên ngành. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng các tân học viên đã trúng tuyển, hy vọng các tân học viên dù học ở bậc học nào, trình độ nào cũng cố gắng tích lũy kiến thức cho bản thân mình, thực hiện sứ mệnh khám chữa bệnh cho nhân dân; PGS. TS Nguyễn Đức Hinh khẳng định trước các tân học viên: phía Nhà trường sẽ liên tục phấn đấu đổi mới quá trình dạy và học tốt hơn, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

          Đại diện các cán bộ, giảng viên trực tiếp giảng dạy Sau đại học, thầy Phạm Mạnh Hùng  - Phó trưởng Bộ môn Tim mạch đã có đôi lời chia sẻ những kinh nghiệm giúp các tân học viên nắm được các kiến thức một cách hiệu quả, đồng thời cam kết sẽ nguyện mang hết sức mình truyền tải những kiến thức cho các  học viên.

Đại diện cho toàn thể tân học viên Sau đại học năm 2016, học viên Nguyễn Đình Đông - Bác sĩ Nội trú khóa 41 (hiện đang học lớp Sĩ quan dự bị) phát biểu: “Chúng em tự hào khi thực sự đã vượt qua được chính bản thân mình, cho dù đây mới chỉ là bước khởi đầu của con đường học tập vất vả chông gai đang chờ đợi ở phía trước. Hơn lúc nào hết trong mỗi chúng em đều cảm nhận rằng, lúc này đây bầu nhiệt huyết đang sục sôi, mong muốn ngay lập tức được trở về mái trường Y thân yêu, để được gặp lại thầy cô kính yêu và các bạn thân thiết, để tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện. Chúng em hiểu rằng nghề Y là một nghề đặc biệt. Tính mạng, sức khỏe của người dân được đặt lên đôi bàn tay, trí óc và trái tim của người thầy thuốc, trong khi kiến thức Y học là mênh mông, vô tận. Vì thế, để hoàn thành tốt được sứ mệnh chữa bệnh cứu người mà nhân loại đã tin tưởng giao phó, mỗi người thầy thuốc dù ở vị trí và chuyên ngành nào cũng đòi hỏi phải không ngừng học tập, tìm tòi nghiên cứu và rèn luyện bản thân…. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình, không ngừng rèn luyện y thuật, trau dồi y đức để có thể phục vụ và cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân…”

Buổi Lễ Khai giảng Sau đại học năm 2016 kết thúc trong không khí ấm áp với những bó hoa tươi thắm của các tân học viên gửi tặng các thầy cô.

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng:

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng:

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: