Tin tức -Truyền thông

Hội nghị giao ban Ban Giám hiệu với các trưởng đơn vị thuộc Trường.

09-03-2017

Hội nghị giao ban Ban Giám hiệu với các trưởng đơn vị thuộc Trường – Vinh danh các thầy thuốc đạt giải thưởng Hồ Chí Minh và thầy thuốc được phong tặng danh hiệu TTND, TTƯT lần thứ 12 năm 2017 – Nhà trường đón nhận Cờ thi đua Bộ Y tế.

Chiều ngày 08/3/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban giữa Ban Giám hiệu với trưởng các đơn vị thuộc Trường. Đây là một hoạt động thường niên, là dịp để Ban Giám hiệu nhà trường cùng các trưởng đơn vị đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cũng như những quyết sách để nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn. Trong buổi giao ban này, Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế trao tặng; đồng thời Nhà trường tiến hành vinh danh và tặng hoa các thầy thuốc đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, các thầy thuốc được phong tặng Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú năm 2017.

Đến dự buổi giao ban và vinh danh các thầy thuốc có bà Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y Tế.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị thuộc Trường và đặc biệt là các thày/cô được vinh danh.

Mở đầu là phần vinh danh các thầy thuốc đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và các thầy thuốc đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú.

Giải thưởng Hồ Chí Minh là hình thức tôn vinh cao quý của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các nhà khoa học. Trường Đại học Y Hà Nội vinh dự và tự hào khi có 03 giảng viên của Nhà trường là tác giả của 3/9 cụm công trình được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2017. Đây là những công trình có giá trị cao về khoa học và công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội, có ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài trong đời sống, là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú là danh hiệu vô cùng cao quý mà mọi thầy thuốc đều hướng tới; để đạt được danh hiệu cao quý này người thầy thuốc cần có: ngoài phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng yêu thương người bệnh, được nhân dân, người bệnh tin cậy, kính trọng còn là những người có tài năng và thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong buổi giao ban hôm nay, Nhà trường vinh danh 14 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thẩy thuốc Nhân dân (các thày/cô đã được Nhà nước trao quyết định và phần thưởng); 06 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú (các thày/cô đã được Bệnh viện Bạch Mai trao quyết định và phần thưởng). Tiếp theo, PGS.TS Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thừa ủy quyền Bộ Y tế công bố Quyết định và trao tặng danh hiệu cho 17 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12 năm 2017.

Thay mặt Bộ Y tế, bà Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng trao tặng Nhà trường Cờ thi đua của Bộ Y tế.

Đại diện các thầy thuốc được phong tặng đợt này, PGS.TS Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng chia sẻ:“…Chúng tôi vinh dự được Nhà nước trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú ghi nhận những đóng góp nhỏ bé của những cá nhân cho nền y học nước nhà; để đạt được những thành quả như ngày hôm nay mỗi chúng tôi đã phấn đấu không ngừng rèn luyện nghiêm túc cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và cho cộng đồng; chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được những thành tích đó nếu không có sự dìu dắt, hỗ trợ giúp đỡ của các thày, các thế hệ đàn anh đi trước, các đồng nghiệp và được may mắn trưởng thành từ mái trường Đại học Y Hà Nội với bề dày lịch sử 115 năm. Chúng tôi ý thức rõ được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sức khỏe nhân dân…”

Nội dung tiếp theo trong hội nghị là giao ban giữa Ban Giám hiệu với trưởng các đơn vị thuộc Trường.

Hội nghị nghe các báo cáo:

Báo cáo của PGS.TS Nguyễn Đức Hinh về hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 115 năm thành lập Trường: tập trung những nhiệm vụ chính của Nhà trường về Khoa học công nghệ, Đào tạo và công tác khám chữa bệnh, vấn đề cải tạo, sửa chữa trong Trường hiện nay.

Báo cáo của GS.TS Nguyễn Hữu Tú về kết quả thực hiện Chương trình tiên tiến và chủ trương xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao của Nhà trường.

Báo cáo của GS.TS Tạ Thành Văn về nhiệm vụ Đào tạo sau đại học, Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế năm 2017.

Báo cáo của ThS. Phạm Xuân Thắng về Đổi mới quy chế chi tiêu nội bộ - một số nét mới và xu hướng.

Hội nghị tiến hành phần thảo luận và kết thúc vào hồi 16h45 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: