Tin tức -Truyền thông

Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa III (2012 - 2016)

09-03-2017

Hôm nay, ngày 09 tháng 3 năm 2017 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa III (2012 - 2016).

      Hôm nay, ngày 09 tháng 3 năm 2017 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa III (2012 - 2016).

      Đến dự Lễ tốt nghiệp, về phía khách mời có:

      TS. Lê Văn Tuấn – Chuyên viên Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo;

      Bà Nguyễn Mai Lan – Phó Giám đốc Công ty IEC.

      Dự Lễ trao bằng hôm nay, đại diện các giảng viên quốc tế có:

      Bà Yvonne Osborne – GS danh dự Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc phụ trách đào tạo điều dưỡng Bệnh viện Vinmec;

      Ông Lourdes Annoussamy – Giám đốc Điều dưỡng Bệnh viện Việt Pháp.

      Đại diện cơ quan báo chí và truyền thông: truyền hình Trung ương và Hà Nội.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn; đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban; các thày/cô trực tiếp giảng dạy sinh viên Chương trình Tiên tiến (CTTT); toàn thể các em sinh viên CTTT, sinh viên Quốc tế đang học tập tại Trường và đặc biệt là các tân Cử nhân CTTT khóa III.

      PGS.TS. Nguyễn Thị Yến trình bày báo cáo về quá trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng CTTT khóa III, đặc biệt khóa học này có 28 sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp. Trong đó có: 01 sinh viên thủ khoa ngành, 01 sinh viên tiên tiến và công tác tốt toàn khóa, 03 sinh viên công tác tốt toàn khóa.

      PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh phát biểu: “…Chúc mừng các em đã nỗ lực phấn đấu và dũng cảm để trở thành 28 sinh viên đặc biệt tốt nghiệp ngày hôm nay…Các em hãy luôn nhớ thành công không phải là điểm đến mà là một cuộc hành trình…Chúng tôi luôn mong và chúc các em vững vàng trên con đường tương lai sắp tới, với những gì các em đã làm được, các em có quyền tự hào. Sẽ có nhiều chông gai, thử thách, khắc nghiệt, khó khăn mới nhưng hơn hết các em có vũ khí đặc biệt đó chính là kiến thức và sự nỗ lực của bản thân. Các em hãy phấn đấu làm việc như những người chuyên nghiệp. Cho dù bất kỳ nơi đâu hãy luôn tự hào khi mang trên mình danh tiếng của Đại học Y Hà Nội, hãy luôn cùng chúng tôi có nghĩa vụ xây đắp và phát triển danh tiếng này. Các em mãi mãi là niềm tin yêu và hi vọng của Nhà trường, của chúng tôi…”

      TS. Lê Văn Tuấn đại diện Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu gửi lời chúc mừng đến 28 tân cử nhân Điều dưỡng CTTT đã tốt nghiệp ngày hôm nay. Trong lời phát biểu, ông xúc động và vui mừng bởi Trường Đại học Y Hà Nội luôn là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, có trình độ đặc biệt.

      Đại diện giảng viên phát biểu, TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng Hộ sinh: “…học cả đời đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế tri thức. Cô hi vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở Trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai sáng lạn, đang chờ các em ở phía trước. Các em sẽ trở thành những nhà lãnh đạo mới của ngành Điều dưỡng. Cho dù có nhiều chông gai thử thách hay thành công rực rỡ, nhưng cô tin các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của sinh viên Đại học Y Hà Nội, khẳng định thương hiệu của Nhà trường trên thị trường lao động cung cấp các Điều dưỡng chuyên nghiệp trong và ngoài nước…”

      Cựu sinh viên khóa I CTTT, CN. Trần Xuân Ngọc đã chia sẻ: “…Việc sử dụng tốt tiếng anh giúp chúng ta trở nên nổi bật hơn so với các điều dưỡng khác. Chúng ta có thể tự cập nhật kiến thức cho mình, học tập, trao đổi với các chuyên gia, sinh viên nước ngoài; hỗ trợ các bệnh nhân nước ngoài. Đó quả thật là một điều tuyệt vời…”

      Thay mặt các tân CN khóa III CTTT, CN. Nguyễn Diệu Linh phát biểu cảm ơn sâu sắc Nhà trường: “…Chúng em rất tự hào rằng chúng em đã trưởng thành hơn và hoàn thành chặng đường của mình một cách xuất sắc. Có được sự thành công đó là nhờ có sự quan tâm, định hướng đúng đắn của lãnh đạo Nhà trường và thày/cô trong Chương trình Tiên tiến giúp chúng em có những bước đi, quyết định đúng đắn nhất trong học tập, rèn luyện… Chúng em rất may mắn là thành viên của gia đình Điều dưỡng Tiên tiến sinh viên Chương trình Tiên tiến không chỉ được đào tạo để giỏi kỹ năng chuyên môn, mà còn giỏi ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp Ngày mai, khi chúng em rời mái nhà Đại học Y Hà Nội, chúng em sẽ đi con đường riêng của mình, thực hiện ước mơ. Nhưng dù có làm gì, ở đâu, trong từng giây phút, chúng em luôn tự hào là một sinh viên Đại học Y Hà Nội. Chúng em xin hứa, chúng em sẽ mang những kiến ​​thức đã học được giúp đỡ thật nhiều người…”.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: