Tin tức -Truyền thông

Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Y khoa năm 2017

22-08-2017

Ngày 21 tháng 8 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ y khoa, Cử nhân y khoa năm 2017”

      Ngày 21 tháng 8 năm 2017,  Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ y khoa, Cử nhân y khoa năm 2017” cho 873 tân khoa. Trong đó: 709 tân bác sĩ y khoa (BSĐK, BSRHM, BSYHCT, BSYHDP) và 164 tân cử nhân các chuyên ngành: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Dinh dưỡng.

      Trong đợt tốt nghiệp lần này, có 01 tân Thủ khoa toàn khóa (BSYHCT), 05 tân Thủ khoa các chuyên ngành (BSĐK, BSRHM, CNYTCC, CNDD, CNXNYH) và 105 tân bác sĩ và cử nhân được khen thưởng.

      Đến dự Lễ tốt nghiệp có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Cựu giáo chức; và đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm cùng các thày/cô giáo và cán bộ, viên chức.

      Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học đã trình bày báo cáo tổng kết khóa đào tạo và công bố Quyết định Tốt nghiệp.

      Sinh viên Hồng Quang Thống đại diện cho 873 tân bác sĩ và cử nhân, đọc lời thề nghề nghiệp để nhắc nhở bản thân cũng như những đồng nghiệp, hãy mang y đức và trình độ của mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh phát biểu chia sẻ: “…của cải vật chất chúng ta làm ra đó là sức khỏe cho người dân. Chúng ta có nghĩa vụ chăm sóc, nâng cao, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đây chính là tài sản quý giá nhất nhưng cũng là gánh nặng và cũng là vinh dự mà nghề chúng ta mang lại…Chúc các em tiếp tục thành công, ôm ấp những hoài bão của mình trên con đường đã chọn”.

       Thầy Trần Danh Cường đại diện thày/cô giáo phát biểu, nhắn gửi các tân bác sĩ, cử nhân: “…Nghề y là nghề đặc biệt ai cũng biết…nghề y là nghề phải học tập không ngừng, học suốt đời, học ở trường, học bạn bè - đồng nghiệp, học trên người bệnh và học trong sách vở với mục tiêu là để nâng cao y đức, trau dồi y lý, tinh thông y thuật để mang lại sức khỏe cho nhân dân một tài sản vô giá của con người…Muốn thành công thì phải đam mê, phải có tình yêu với công việc mình làm. Dù ở đâu, bất kỳ vị trí nào tôi cũng mong muốn các bạn không ngừng đam mê, không ngừng học tập và nỗ lực hết sức biến những mơ ước hoài bão của mình thành sự thực. Chúng tôi luôn ở bên các bạn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, nâng bước các bạn trên con đường sự nghiệp của mình”.

       Đại diện cho 873 tân khoa, Nguyễn Thị Thương – bác sĩ chuyên ngành YHCT phát biểu cảm ơn: “… chỉ duy nhất ở nơi đây, dưới mái trường Đại học Y Hà Nội này, chúng em mới được sống một cuộc sống sinh viên tuyệt vời và ý nghĩa như vậy! Ngôi trường không chỉ cho chúng em một hành trang vững chắc để bước tiếp trên con đường mình đã chọn mà còn giúp chúng em có thêm những người bạn, những người đồng chí luôn sát cách, sẻ chia…Chúng em gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thày/cô. Thày/Cô chỉ cho chúng em những kiến thức để trở thành một bác sĩ giỏi, cho chúng em những bài học, những kinh nghiệm sống quý báu để trở thành một bác sĩ tốt. Không những thế, thày/cô còn là những người truyền lửa để chúng em không ngừng phát triển trên con đường học tập, con đường nghiên cứu khoa học và hội nhập y học…”.

        Một số hình ảnh trong buổi lễ Tốt nghiệp năm 2017:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: