Tin tức -Truyền thông

Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018.

06-09-2017

Ngày 05/9/2017 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018.

Hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, 14h ngày 05/9/2017 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017  –  2018.

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có:

      - Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

      - Ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế;

      - Ông Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc Gia Hà Nội;

      - Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội;

Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở Y tế tỉnh Thanh hóa, Sở Y tế tỉnh Hà Nam, Quận Đống Đa, Phường Khương Thượng, Phường Trung Tự, Phường Yên Sở; đại diện các Viện, Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội; các bậc phụ huynh đại diện cha/mẹ tân sinh viên; các phóng viên đại diện cơ quan truyền thông, báo chí.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; TS. Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, đại diện các tổ chức đoàn thể: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm và các em tân sinh viên.

       Mở đầu Lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 1.151 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để gia nhập mái trường Đại học Y Hà Nội; đặc biệt là sự có mặt của các tân sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tỉnh Thanh Hóa. Thầy nhấn mạnh: “…Các em là tương lai ngành y tế Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp các em hiện thực hóa giấc mơ là người thầy thuốc. Đó là nghĩa vụ của chúng tôi và các em là nhân tố quan trọng. Chúc các em thực hiện được hoài bão của mình bằng sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo, bằng khao khát và đam mê của các em…Năm học 2017 2018 Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục lộ trình  đổi mới đào tạo. Chúng ta đang đi theo hướng Đại học nghiên cứu; đào tạo nhân lực; sản phẩm đào tạo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của hệ thống y tế đó là xu hướng tất yếu…Đồng thời với đổi mới đào tạo chúng ta cần tự chủ về học tập, tự chủ về bộ máy tổ chức, tự chủ về tài chính. Đây là chủ trương đúng đắn của Chính phủ. Các trường Đại học cần phải tự chủ, có trách nhiệm với xã hội.…”.

          Ông Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc Gia Hà Nội đã công bố quyết định công nhận Trường Đại học Y Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời trao giấy Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường đã hoàn thành chương trình “đánh giá ngoài” năm học 2016 – 2017.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến các thày/cô Trường Đại học Y Hà Nội và các em sinh viên. Mong muốn thày và trò của nhà trường luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục sự nghiệp đổi mới đào tạo đại học đó là định hướng nhà trường theo mô hình Đại học nghiên cứu; đào tạo nhân lực; sản phẩm đào tạo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của hệ thống y tế, góp phần vào sự phát triển đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

Ghi nhận và động viên thành tích của các em, thày Lê Văn Quảng - Trưởng phòng CTCT&HSSV công bố Quyết định trao thưởng cho 03 tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh năm 2017; trao thưởng 01 em sinh viên đạt điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tỉnh Thanh Hóa năm 2017; trao thưởng 05 sinh viên thủ khoa năm học 2016 – 2017 (từ Y1 – Y5).

Tiếp theo, Ông Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố quyết định cho 15 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ và trao tặng Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 09 tập thể và 20 các nhân đạt thành tích trong năm học 2015 – 2016.

Tại buổi Lễ, các tân sinh viên được nghe những chia sẻ hết sức cảm động của thày Ngô Xuân Khoa - Phó trưởng Bộ môn Giải phẫu, đại diện cho toàn bộ giảng viên cơ hữu của nhà trường. Những chia sẻ của thày Khoa rất chân thành xuất phát từ lòng yêu nghề, hi vọng truyền tải đến các em nhiệt huyết với nghề mà các em đã chọn, mong các em cố gắng học tập thật tốt, thật chăm chỉ, xứng đáng trở thành những bác sĩ giỏi phục vụ nhân dân.

Thay mặt các tân sinh viên, em Tạ Đoàn Thu An, tân sinh viên tổ 4 lớp Y1A phát biểu suy nghĩ: “... Đại học Y Hà Nội là ước mơ, cũng là hi vọng của hàng vạn sinh viên  trên khắp mọi miền đất nước… Trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội là sự khỏi đầu gian nan và thử thách. Đó là công việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện y đức, kỹ năng làm nghề…Chúng em xin hứa bằng quyết tâm, bằng nỗ lực, chăm chỉ, kiên trì học tập, học hỏi để luôn xứng đáng với truyền thống trên 100 năm Đại học Y Hà Nội, xứng đáng với áo Blue trắng giúp đỡ mọi người. Chúng em hiểu rằng tuổi học trò cần phải có đam mê, khát khao cháy bỏng để trở thành bác sĩ đóng góp vào sự nghiệp nâng cao sức khỏe nhân dân…”.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Tạ Đăng Quang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội phát động Phong trào Sinh viên 5 Tốt “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt” năm học 2017 – 2018 tới toàn thể sinh viên.

      Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: