Tin tức -Truyền thông

Tin về đợt hiến máu tình nguyện của Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương ngày 1/3/2018

05-03-2018

Hưởng ứng phong trào của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thực hiện kế hoạch số 07/KH-CĐYT- ngày 09/02/2018 về việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 “Blouse trắng – Trái tim hồng”

 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái  của người dân Việt Nam. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, cán bộ, viên chức, người lao động và đặc biệt là các em sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tích cực hưởng ứng tham gia góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu thường xuyên hiện nay.

Hưởng ứng phong trào của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thực hiện kế hoạch số 07/KH-CĐYT- ngày 09/02/2018 về việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018  Blouse trắng – Trái tim hồng”; Sáng ngày 1.3.2017 Công đoàn Trường đã tổ chức một đoàn tình nguyện gồm 51 đoàn viên công đoàn đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tham gia ngày hội. 

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động rất đỗi thân thuộc của những cán bộ, nhân viên công tác trong ngành y tế nói chung và Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng, là nghĩa của cao đẹp thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên ngành y đối với người bệnh. Hoạt động hiến máu hiện nay là vô cùng quan trọng và cần thiết, bổ sung kịp thời lượng máu cho người bệnh đang luôn ở tình trạng khan hiếm.

Trước đó ít ngày, Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã vừa tổ chức một đợt hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào ngày 23.2.2018, đã có trên 170 cán bộ, giảng viên, đoàn thanh niên… tham gia rất nhiệt tình, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp; một truyền thống rất riêng của Trường Đại học Y Hà Nội, là nơi luôn đi đầu trong các phong trào của toàn ngành Y tế.

Tại buổi Lễ phát động, BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt nam và ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã biểu dương và tặng quà cho 10 CBVC tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (trong đó Trường Đại học Y Hà Nội vinh dự có 2 đồng chí). Chủ tịch Hằng nhấn mạnh: Hiến máu theo chỉ dẫn của Bác sỹ sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe, đó cũng là cách để mọi người kiểm tra sức khỏe của mình, nếu đủ điều kiện để hiến máu, có nghĩa là mình đang thực sự khỏe mạnh. Tôi mong rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của người lao động trong ngành y tế sẽ được duy trì và ngày càng lớn mạnh ở tất cả các đơn vị từ trung ương đến địa phương.

Tổ chức phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 của Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội. Tất cả các đoàn viên công đoàn đều cảm thấy thật hạnh phúc khi cảm thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai, thật ý nghĩa khi một giọt máu cho đi là có một cuộc đời ở lại!…

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Thị Phương Anh - Chuyên trách Công đoàn Trường ĐHYHN

Các tin khác: