Tin tức -Truyền thông

Tiếp đón Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch.

12-04-2018

Chiều ngày 10/4/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch – Bà Ellen Trance Norby đến thăm trường Đại Học Y Hà Nội

      Chiều ngày 10/4/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch – Bà Ellen Trance Norby đến thăm trường Đại Học Y Hà Nội nhân chuyến công tác tại Việt Nam. Cùng đi có TS. Kidong Park – đại diện WHO và các thành viên của Đại sứ quán Đan Mạch.

      Tham dự tiếp đón, phía trường Đại học Y Hà Nội có: Ông Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng; Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bộ môn, phòng Hợp tác Quốc tế; sinh viên – học viên quốc tế.

      Tại buổi tiếp đón và làm việc, hai bên đã có cuộc thảo luận về chủ đề Chăm sóc sức khỏe ban đầu và Các bệnh không lây nhiễm.

      PGS.TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo, Viện Đào tạo YHDP & YTCC trình bày các Dự án hợp tác về Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe giữa trường Đại học Y Hà Nội và Đan Mạch, các đề xuất trong tương lai. Đặc biệt, trường Đại học Y Hà Nội mong muốn hợp tác, trao đổi sinh viên và giảng viên với Đan Mạch; tiếp tục hợp tác trong việc xây dựng đề cương nghiên cứu, hỗ trợ kinh phí và viết các bài báo khoa học; hỗ trợ xây dựng chương trình và mở mã ngành cho đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành YTCC bằng tiếng Anh.

      TS. KidongPark – Đại diện WHO tại Việt Nam giới thiệu về Chăm sóc Sức khỏe ban đầu và những thách thức đặc biệt liên quan đến các bệnh không lây nhiễm (đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp,...).

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch, Bà Ellen Trance Norby vui mừng vì Đan Mạch và trường Đại học Y Hà Nội có bề dày trong sự hợp tác, đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ Nhà trường; Bộ trưởng cũng nêu rõ tầm quan trọng của hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu trong quản lý hiệu quả các bệnh không lây nhiễm. Bà Ellen Trane Norby nhấn mạnh sự cần thiết phải đào tạo các bác sỹ đa khoa để phục vụ y tế tuyến cơ sở, đồng thời Bà bày tỏ cam kết sẽ hỗ trợ trường Đại học Y Hà Nội nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe, đặc biệt để quản lý các bệnh không lây nhiễm.

      Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: