Tin tức -Truyền thông

Lễ khai giảng Sau đại học năm 2018

12-10-2018

Chiều ngày 11/10/2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Sau đại học năm 2018.

      Chiều ngày 11/10/2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Sau đại học năm 2018.

      Đến dự buổi Lễ có: TS. Nguyễn Ngô Quang - phụ trách điều hành Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức; cùng đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Ung bướu Nhật Bản, phóng viên các báo, đài đến dự và đưa tin.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường; thành viên Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh Niên; đại diện lãnh đạo phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, lãnh đạo các Bệnh viện; giáo vụ Sau đại học các Viện, Khoa, Bộ môn và đại diện các tân học viên Sau đại học trúng tuyển năm 2018.

      Tại buổi Lễ, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học giới thiệu "Tổng quan về quá trình Đào tạo - Kết quả tuyển sinh Sau đại học năm 2018", đồng thời thay mặt Nhà trường công bố các Quyết định trúng tuyển học viên Sau đại học năm 2018 cho 2412 tân học viên thuộc các đối tượng: Bác sĩ Chuyên khoa cấp II hệ tập trung khóa 32 (368 HV), Bác sĩ Chuyên khoa cấp I hệ tập trung khóa 23 (881 HV), Bác sĩ Nội trú khóa 43 (481), Cao học khóa 27 (678 HV) và Nghiên cứu sinh khóa 37 (04 HV).

      Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân học viên Sau đại học năm 2018. Thầy chia sẻ: Quá trình đào tạo Sau đại học của Nhà trường trong thời gian qua là cả một quá trình thăng trầm của lịch sử, là sự đóng góp vô cùng to lớn của các bậc thầy đi trước. Quá trình đào tạo y khoa là một quá trình đặc biệt, đào tạo liên tục đòi hỏi người học phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trau dồi kiến thức, kỹ năng, không ngừng nâng cao tay nghề đóng góp công sức vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Cảm ơn các học viên đã đặt niềm tin lựa chọn mái trường Đại học Y Hà Nội là nơi học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, niềm tin đó là tài sản quý nhất tạo động lực để Nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn.

      PGS.TS Nguyễn Đức Hinh thay mặt nhà trường trao tặng giấy khen cho 04 học viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển Sau đại học năm 2018.

      Tại buổi Lễ TS. Nguyễn Ngô Quang - phụ trách điều hành Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế gửi lời chúc mừng các tân học viên Sau đại học năm 2018. Trong thời gian vừa qua Bộ Y đã rất tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, Ngành, Văn phòng Chính Phủ, đặc biệt là Ủy ban thường vụ Quốc Hội để đưa các nội dung sửa đổi luật giáo dục và luật giáo dục đại học sửa đổi vào trong các văn bản để trình Quốc Hội biểu quyết thông qua. Đồng thời, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo là đầu mối, thời gian qua đã phối hợp và làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đưa những nội dung đặc thù của ngành y tế vào sửa đổi luật giáo dục và luật giáo dục đại học sửa đổi. Đây là mốc cực kỳ quan trọng trong công tác đào tạo đặc thù của ngành y tế được công nhận là hình thức đào tạo mang tính chất Quốc gia.

      Đại diện các cơ sở thực hành và cũng là các thầy/ cô trực tiếp giảng dạy các học viên học tập, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức chia sẻ: Việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế là nhiệm vụ chung của hai nhiệm vụ, đó là cứu chữa người bệnh và đào tạo các thế hệ. Do vậy, cần mở rộng các cơ sở, giải quyết tình trạng quá tải và mở rộng mô hình đào tạo, giúp học viên có kiến thức, phát huy tay nghề trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân.

      Đại diện cho toàn thể tân học viên Sau đại học năm 2018, học viên Lê Phú Tài - Lớp Cao học khóa 27 chuyên ngành Nội khoa phát biểu: “Sáu năm học tập tại Đại học Y Hà Nội không chỉ giúp chúng em tích lũy được các kiến thức quý giá mà còn là những hiểu biết về nghề Y cao quý, về đạo đức vốn sống, nhưng thật sự chưa thể đủ để thấy rằng chúng em cảm thấy may mắn nhường nào khi tiếp tục được phấn đấu, học tập dưới mái trường Đại học Y Hà Nội, được hướng dẫn, dìu dắt bởi kinh nghiệm, bản lĩnh, sự nhiệt huyết của các thầy cô trong trường. Đó là cơ sở để chúng em hoàn toàn yên tâm và tin tưởng rằng mình đã lựa chọn đúng cái nôi tốt nhất cho con đường học vấn để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

      Trong không khí trang trọng của buổi Lễ Khai giảng Sau đại học, thay mặt cho 2412 tân học viên, em xin bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi trở thành học viên Sau đại học của trường Đại học Y Hà Nội. Chúng em xin hứa sẽ giữ mãi sự nhiệt huyết, kiên trì và nỗ lực trau dồi kiến thức, rèn luyện phẩm chất để trở thành một bác sĩ giỏi về y thuật và sáng về y đức, xứng đáng là sản phẩm đào tạo của trường Đại học Y Hà Nội."

      Buổi Lễ kết thúc trong không khí ấm áp với những bó hoa tươi thắm của các tân học viên gửi tặng các thầy cô.

      Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: