Tin tức -Truyền thông

Lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa cấp I khóa 21 năm 2018.

02-11-2018

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa cấp I khóa 21 năm 2018.

      Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa cấp I khóa 21 năm 2018.

      Đợt trao bằng lần này, tổng số có 578 tân chuyên khoa (CK) cấp I, thuộc 26 chuyên ngành; có 22 học viên được khen thưởng về thành tích cao trong học tập và công tác tốt.

      Dự Lễ tốt nghiệp và trao bằng hôm nay:

      • Về phía khách mời: TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế.

      • Về phía Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; các thầy/cô hướng dẫn; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm.

      • Tham dự buổi lễ có đại diện gia đình, đại diện cơ quan nơi học viên công tác. 

      PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học báo cáo tổng quan số lượng học viên CK cấp I đã tốt nghiệp (tính từ 1972): 13.674; hiện đang đào tạo:1.641 (tháng 10/2018); đồng thời báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh và quá trình đào tạo CK cấp I khóa 21 được trao bằng tốt nghiệp hôm nay.

      PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân CK cấp I khóa 21 (2016 - 2018). Thầy chia sẻ: Quá trình đào tạo y khoa là một quá trình đặc biệt, đào tạo liên tục đòi hỏi người học phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trau dồi kiến thức, kỹ năng, không ngừng nâng cao tay nghề đóng góp công sức vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cảm ơn các thầy/cô đã hoàn thành trọng trách của mình, đưa những chuyến đò qua sông để xây dựng đội ngũ nhân lực cho đất nước. Cảm ơn các bạn đã đặt niềm tin lựa chọn mái trường Đại học Y Hà Nội là nơi học tập. Chúc các bạn đã trở thành bác sĩ CK cấp I quay trở về khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, mong các bạn sớm quay trở lại trường chúng tôi để học chuyên khoa sâu, chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn.

      TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu chúc mừng Nhà trường và chúc mừng các tân CK cấp I. Trong lời phát biểu của mình, TS Lợi cũng trao đổi và cung cấp thêm thông tin về những văn bản mới được ban hành liên quan đến đào tạo sau đại học sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, TS Lợi khẳng định các tân bác sĩ CK cấp I nhận bằng hôm nay là khóa đầu tiên được đào tạo theo hướng hành nghề chuyên môn, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

      Đại diện đơn vị cử học viên tham gia khóa học, TS. Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh mong muốn nhà trường quan tâm đến hình thức đào tạo, quan tâm đến các học viên hơn nữa trong quá trình học tập. Đặc biệt, cần có sự liên kết giữa nhà trường và bệnh viện để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ người dân cả nước nói chung và các tỉnh nói riêng.

      Đại diện thầy/cô giáo hướng dẫn học viên, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hưng đã chia sẻ cảm xúc sâu lắng trong quá trình giảng dạy cho học viên. Đồng thời, thầy chúc các học viên sau khi tốt nghiệp, hãy mang những gì đã học, cống hiến cho việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

      Thay mặt các tân bác sĩ CK cấp I, Bác sĩ Phạm Thị Lụa - chuyên ngành Nhi khoa phát biểu: “…Đây không chỉ là một khóa học mà còn là một chặng đường, một giai đoạn đáng nhớ không chỉ giúp nâng cao chuyên môn mà còn để lại những tình cảm, tâm tư, kỉ niệm sâu sắc khó quên giúp chúng em vững bước hơn, tự tin hơn trong công tác và cuộc sống.

      Chúng em hiểu rằng khắc ghi lòng biết ơn không chỉ dừng lại trong suy nghĩ mà phải chuyển thành những hành động cụ thể. Học vị chúng em nhận được hôm nay cũng chỉ là bước khởi đầu, mục tiêu quan trọng tiếp theo là đóng góp cho sự nghiệp khoa học của ngành y tế, tăng sự hiện diện của công bố nghiên cứu y khoa trên trường quốc tế và quan trọng nhất là đóng góp để mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh, cho cộng đồng để cuộc sống có ý nghĩa và chất lượng cao hơn.

       Chúng em xin hứa: Tiếp tục học hỏi thêm thầy/cô, bạn bè, sách, vở, không ngừng cập nhật những tiến bộ mới; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để có những phương pháp chẩn đoán, điều trị mới hiệu quả, ít chi phí…; góp phần đào tạo, kêu gọi tinh thần học tập về chuyên môn, về những chuẩn mực đạo đức của ngành cho thế hệ tiếp sau, góp phần nâng cao niềm tin của đội ngũ y tế về nghề nghiệp cao quý của mình; lắng nghe tiếng nói của người dân, người bệnh, của cộng đồng về công tác chăm sóc sức khỏe, về những đầu tư cho công tác này để có những kiến nghị cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe người dân…"

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:  

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: