Tin tức -Truyền thông

Gặp mặt 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & 116 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902 – 2018).

16-11-2018

Chiều ngày 15/11/2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Gặp mặt 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & 116 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội.

      Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Gặp mặt 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & 116 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội vào chiều ngày 15/11/2018.

      Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có:

      - Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế;

      - Ông Nguyễn Phương Đông – chuyên viên chính Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có:

      - Thầy Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội Cựu giáo chức; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; cùng các thầy/cô giáo và cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên.

      Thay mặt Bộ Y tế, Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng trao tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp Bộ năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển y tế giai đoạn 2015 – 2017.

      Nhà trường tiến hành công bố quyết định và trao tặng danh hiệu “Giảng viên được sinh viên bình chọn là Giảng viên của năm” đối với 06 thầy/cô (khối Y1 - Y6); trao danh hiệu “Sinh Viên của năm do sinh viên bình chọn cho em Lê Thị Bích Phương - Y4B. Đặc biệt, trong đợt trao giải thưởng lần này có 08 thầy/cô là giảng viên thỉnh giảng và kiêm nhiệm của nhà trường được sinh viên bình chọn.

      “Sinh viên của năm” Lê Thị Bích Phương – Y4B phát biểu gửi lời chúc mừng đến thầy/cô: Thầy/cô luôn là tấm gương, là động lực lớn nhất để các em mạnh mẽ, tự tin hơn trên con đường đã chọn. Bích Phương chia sẻ: “…Đối với em, danh hiệu sinh viên của năm là món quà vừa là cơ hội, cũng là thách thức rất lớn…Trên chặng đường sắp tới, em mong thầy/cô và bạn bè cho em nhiều kinh nghiệm quí giá để em có thể tự tin vượt qua thử thách, khẳng định chính mình, xây dựng hình ảnh sinh viên của năm. Hình ảnh sinh viên y toàn diện, năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết…Em xin hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để viết tiếp trang sử 116 năm vẻ vang của Trường Đại học Y Hà Nội”.

      Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Đức Hinh báo cáo tóm tắt các hoạt động nổi bật của Trường trong suốt thời gian 10 năm thầy làm hiệu trưởng; các vấn đề nổi bật: nguồn nhân lực; tuyển sinh đại học, sau đại học; số lượng sinh viên và học viên; những công bố quốc tế; 15 đơn vị được thành lập... Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thay mặt tập thể sinh viên – học viên, thầy Hinh trân trọng gửi đến các GS, PGS và các thầy/cô thỉnh giảng lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các thầy/cô sức khỏe, hạnh phúc, đầy nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến những công trình khoa học đang ấp ủ đối với mái trường và bệnh viện của chúng ta.

      Thầy Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng phát biểu: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia; các thầy/cô là GS, PGS cơ hữu và kiêm nhiệm qua các thời kỳ của Trường Đại học Y Hà Nội luôn được coi là các bậc hiền tài, là nòng cốt của mọi sự thành công trong các lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ và phục vụ bệnh nhân, không chỉ của Trường Đại học Y Hà nội mà của cả ngành y tế Việt Nam.

      Trở thành Hiệu trưởng thứ 15 của Trường Đại học Y Hà Nội, tôi thấy vinh dự được kế tục sự nghiệp của các bậc tiền bối, của các thầy tiền nhiệm. Tự hào vì được thực thi các nhiệm vụ quản lý, điều hành Nhà trường mà các thầy/cô, cán bộ viên chức và người lao động của Trường Đại học Y Hà Nội, các vị lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao phó… hướng đến “Đổi mới toàn diện và Tự chủ đại học khẳng định danh tiếng Trường Đại học Y Hà Nội trên quốc tế”. Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là nơi hội tụ của đội ngũ trí thức, tinh hoa của nền Y học Việt Nam với nhiều nhóm các giải pháp cụ thể được đưa ra: Nhóm các giải pháp về tổ chức và quản lý hệ thống, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin với mục tiêu thiết lập một bộ máy hiệu quả và gọn nhẹ; Nhóm giải pháp về tài chính, coi kinh tế tri thức là động lực phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới; Nhóm giải pháp về quản lý đào tạo, khoa học và công nghệ; Xây dựng chuỗi Bệnh viện Đại học Y; Nhóm giải pháp về cơ sở vật chất.

      Nhiệm kỳ 05 năm của tôi sẽ là một nhiệm kỳ vô cùng khó khăn, là giai đoạn bản lề khi chúng ta thực thi cơ chế tự chủ đại học. Tất cả những nội dung trên sẽ khó trở thành hiện thực nếu không có sự ủng hộ của các bậc lãnh đạo và đặc biệt là sự ủng hộ của các thầy/cô cùng toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động và các em học viên, sinh viên trong toàn Trường…”.

      PGS.TS Phạm Cẩm Phương, đại diện các thầy/cô nhận danh hiệu “Giảng viên được sinh viên bình chọn là giảng viên của năm” phát biểu chia sẻ: “…Với cương vị là giảng viên thỉnh giảng hiện nay, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện chức năng giảng dạy của mình, cùng đóng góp với thầy/cô nhà trường, để tiếp tục truyền lửa, truyền tải kiến thức, sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề cho các thế hệ sau…Chúc các thầy/cô sức khỏe, hạnh phúc và luôn dạy bảo, dìu dắt các thế hệ học trò.

      Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: