Tin tức -Truyền thông

Khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng và Tọa đàm hiện đại hóa khảo thí trong tăng cường chất lượng đào tạo

29-11-2018

Ngày 29 /11/ 2018 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng và Tọa đàm hiện đại hóa khảo thí trong tăng cường chất lượng đào tạo.

Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập vào ngày 29/4/2010 với chức năng điều phối xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi, tổ chức thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của người học cũng như đánh giá và thực hiện các giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc nâng cao hoạt động khảo thí và đảm bảo chất lượng, cũng như tạo môi trường học tập hiện đại, thuận lợi cho học viên và sinh viên, ngày 29 /11/ 2018 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng và Tọa đàm hiện đại hóa khảo thí trong tăng cường chất lượng đào tạo.

Đến dự buổi Lễ có: Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; cùng đại diện đơn vị Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường đại học, học viện; cơ quan truyền thông, báo chí.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: Thầy Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các viện, phòng, ban, bộ môn, trung tâm; cùng các thầy/ cô giáo và cán bộ viên chức, học viên, sinh viên.

Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS Kim Bảo Giang - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Y Hà Nội trình bày quá trình hiện đại hóa công tác khảo thí: từ việc tổ chức thi trắc nghiệm trên giấy vào năm 2010, đến năm 2013 tiến hành thi trắc nghiệm trên 200 máy tính và đến thời điểm hiện tại năm 2018, Trung tâm đã được trang bị 780 máy tính bảng phục vụ thí sinh dự thi. Với hệ thống phần mềm hiện đại, được giám sát bởi 100 camera, độ bảo mật cao cho phép quản lý toàn bộ môn thi, lịch thi, điểm thi, thí sinh không cần phải mang giấy tờ tùy thân, chỉ cần chạm vân tay lên màn hình sẽ hiện lên thông tin cá nhân, vị trí ngồi và môn thi. Năm học 2017 - 2018, Trung tâm đã tổ chức thi đánh giá học phần cho 1.436 lượt thi với 180.328 lượt thí sinh, với 359 ngân hàng câu hỏi với 70.000 câu trắc nghiệm; tỉ lệ các môn thi sử dụng trắc nghiệm khách quan chiếm gần 90%. Hoạt động khảo thí nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên và sinh viên. Kế hoạch năm 2019, sẽ hướng đến việc sử dụng máy tính bảng trong đánh giá kỹ năng tại các cơ sở thực hành, xây dựng hệ thống thi lâm sàng trực tuyến qua máy tính bảng tại các cơ sở bệnh viện, điều này sẽ là 1 bước ngoặt giúp giảm gánh nặng hành chính cho giảng viên, tăng tính tin cậy và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn các thầy/cô trong Trung tâm KT&ĐBCLGD, những người lao động miệt mài, quên mình để có thể đạt được kỳ vọng cho đến ngày hôm nay. Đó là cả một quá trình đòi hỏi sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ trong Trường, đồng thời Nhà trường luôn coi công tác khảo thí là điểm nhấn để thúc đẩy quá trình đào tạo chất lượng của Trường.

Đại diện Bộ Y tế, Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khoa học Công nghệ và Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực, cũng như những thành quả của Trường Đại học Y Hà Nội trong thời gian qua; đây là bước đột phá trong đổi mới hoạt động đào tạo, góp phần quan trọng trong công tác phát triển nguồn nhân lực y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội là cánh chim đầu đàn trong hoạt động đổi mới chất lượng giáo dục và đào tạo, đây là một điểm sáng cần được nhân rộng trên toàn hệ thống, là mô hình hay, các trường khác cần học hỏi trong quá trình tự chủ nhằm đánh giá năng lực của người học.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Trường Đại học Y Hà Nội tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành Khai trương hệ thống thi trên máy tính bảng.

Phần cuối chương trình, đại diện các đơn vị Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường đại học, học viện cùng tọa đàm mong muốn được chia sẻ, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm của Nhà trường về một số vấn đề: nguồn nhân lực để vận hành hệ thống, những khó khăn trong triển khai, kinh phí thực hiện…

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: