Tin tức -Truyền thông

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2018

21-12-2018

Ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học đợt 2 năm 2018.

      Ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học đợt 2 năm 2018.

      Đến dự buổi lễ có: TS Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/ cô giáo; đặc biệt là sự có mặt của các học viên tham gia nhận bằng tốt nghiệp.

      PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trình bày "Báo cáo kết quả đào tạo và trao bằng Sau đại học đợt 2 năm 2018". Với môi trường đào tạo thân thiện lấy học viên là trung tâm, quá trình đào tạo Sau đại học đã và đang đào tạo 46 chuyên ngành, trải qua 46 năm đào tạo từ năm 1972 cho đến tháng 12 năm 2018 Trường Đại học Y Hà Nội đã đào tạo được 28.150 học viên. Tiếp sau đó, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng công bố Quyết định tốt nghiệp cho học viên thuộc các đối tượng: Nghiên cứu sinh (80 HV), bác sĩ Chuyên khoa cấp II (150 HV), bác sĩ Chuyên khoa cấp I (18 HV), Bác sĩ Nội trú (143 HV), Cao học (438 HV) và Quyết định khen thưởng cho các học viên thuộc các đối tượng có thành tích cao trong học tập.

      Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn gửi lời chúc mừng các học viên, để đạt được thành quả như ngày hôm nay là một quá trình học hành vất vả, là quá trình tìm tòi nghiên cứu không ngừng nghỉ. Thầy nhấn mạnh, lịch sử Nhà trường là do học viên sinh viên tạo nên, vì vậy mọi người phải có trách nhiệm vun đắp, góp sức dựng xây mái trường Đại học Y Hà Nội. Một bác sĩ giỏi là người vừa có tay nghề, vừa truyền đạt được tri thức cho thế hệ sau, đó là cách tốt nhất để lại dấu ấn của mình. Thầy hi vọng mái trường Đại học Y Hà Nội sẽ là nơi đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục tri thức mới.

      Tại buổi lễ, TS Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành chặng đường học tập của mình. TS Nguyễn Minh Lợi nhấn mạnh, Trường Đại học Y Hà Nội trong thời gian tới tiếp tục phấn đấu là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ông chia sẻ: Mô hình đào tạo y khoa sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh và chia loại, qua đó 4 năm đầu đào tạo sẽ cấp bằng cử nhân y khoa, 2 năm sau học thạc sĩ hoặc sẽ học về lĩnh vực y khoa chuyên ngành để lấy bằng bác sĩ y khoa để đảm bảo tham gia sớm vào thị trường lao động. Trong thời gian tới việc đào tạo và cấp bằng là do cơ sở đào tạo, việc hành nghề và mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn sẽ sàng lọc qua một kỳ thi chung quốc gia, như vậy sẽ đảm bảo yêu cầu chất lượng mặt bằng chung trong cả nước. Do đó, nhà trường cần sắp xếp lại các loại hình đào tạo cho phù hợp với tình hình mới.

      Là những thầy/cô trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các học viên PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và GS.TS Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng phát biểu chia sẻ: Quá trình đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng tiến bộ không ngừng về chất lượng, đào tạo sau đại học là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với ngành y cần đào tạo nhiều bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân khắp mọi miền đất nước. Con đường học tập là con đường đầy khó khăn và gian khổ, nhưng chính những điều đó làm cho chúng ta thêm yêu nghề và không ngừng phấn đấu, cần kiên định với mục tiêu mình đã chọn có như vậy mới gặt hái được thành công. Hi vọng các học viên mang kiến thức, kỹ năng mình đã học chia sẻ với đồng nghiệp để phục vụ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

      Đại diện cho toàn thể học viên nhận bằng Sau đại học đợt 2 năm 2018, BSCK cấp II khóa 30 Đàm Thị Thúy Hồng chia sẻ: "…Nghề y là một nghề cao quý và tri thức trong xã hội. Chúng em tự hào khi được gọi  hai tiếng là "bác sĩ". Tại ngôi trường này, chúng em không chỉ có được những kiến thức chuyên môn, những tấm bằng danh giá mà chúng em còn được học cách ứng xử và đạo đức của nghề …Với chúng em, quá trình học tập tại Trường Đại học Y Hà Nội sẽ luôn là một kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Tấm gương của các thầy/cô sẽ luôn là động lực tinh thần để chúng em tiếp tục rèn luyện phấn đấu và hoàn thiện mình hơn nữa trong sự nghiệp phục vụ người bệnh…"

      Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: