Tin tức -Truyền thông

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa V (2014 - 2018).

23-01-2019

Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa V (2014 - 2018).

Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến khóa V (2014 - 2018).

Đến dự Lễ tốt nghiệp, về phía khách mời có Ông Russell Seach – Giảng viên tiếng Anh tình nguyện thuộc Chương trình Học mãi.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn; đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban; các thầy/cô trực tiếp giảng dạy sinh viên Chương trình Tiên tiến (CTTT); toàn thể các em sinh viên CTTT, sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường và đặc biệt là các tân Cử nhân CTTT khóa V.

PGS.TS Nguyễn Thị Bình – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học trình bày báo cáo Tổng kết khóa học Cử nhân Điều dưỡng CTTT khóa V và công bố Quyết định tốt nghiệp cho 21 sinh viên. Trong đó có 03 sinh viên đạt danh hiệu Tiên tiến và Công tác tốt toàn khóa, 02 sinh viên đạt danh hiệu Công tác tốt toàn khóa.

GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu: “…Chúc mừng các em đã nỗ lực phấn đấu để trở thành 21 sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay…Chúng ta bắt đầu bước sang chặng đường mới của cuộc đời mình. Mong muốn các em dù đi bất cứ nơi đâu, làm việc cho cơ quan, bệnh viện nào, luôn nhớ đến mái trường Đại học Y Hà Nội, nơi đã đào tạo, dạy dỗ các em để có tương lai tốt đẹp hôm nay và mãi về sau…”

Cô Jeannie Boyle đại diện giảng viên nước ngoài phát biểu, chia sẻ quá trình giảng dạy lớp CTTT với nhiều tâm sự xúc động.

Đại diện giảng viên, thầy Trần Văn Oánh – Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức phát biểu, đề nghị các tân cử nhân điều dưỡng CTTT: Một là, Hãy làm đơn xin việc ngay, sớm nhất khi có thể tại các bệnh viện và các trường điều dưỡng. Hai là, mới đi làm thì hãy khiêm tốn, học một cách tích cực từ công việc (kỹ năng nghề) của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên; trợ giúp chăm sóc, bảo vệ, thậm chí là các bác sĩ để các em nhanh chóng trong 1- 2 năm đầu sẽ thuần thục và làm chủ hầu hết các kỹ thuật tại nơi công tác; phải lên kế hoạch 3 - 5 năm cho mình phát triển năng lực toàn diện: Thực hành chuyên môn, giao tiếp ứng xử, kỹ năng mềm (máy tính, ngoại ngữ, TEAM ), kỹ năng lãnh đạo, quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học… để sau 5 năm, các em trở thành những chuyên gia về lĩnh vực công tác (experts), bằng không, sẽ rất lãng phí những năng lực mà chương trình Cử nhân Điều dưỡng CTTT đã tạo lợi thế cho các em. Và tôi tin các em sẽ quyết tâm, kiên định làm được để mình sớm bắt nhịp được và tạo được vị thế xứng đáng tại tổ chức.

Cuối cùng chúc các em Tân cử nhân điều dưỡng sớm xin được việc phù hợp và tiếp tục thăng tiến, chúc các em đã chọn, phải chọn một cách quyết liệt và đi đến cùng, sẽ giúp các em hiểu, yêu nghề Điều dưỡng vì sức khỏe là vốn quý nhất, nay ta sẽ là người chăm sóc để mang lại điều quý giá nhất cho nhân loại.”

Thay mặt các tân Cử nhân khóa V Điều dưỡng CTTT, CN Nguyễn Thùy Trang chia sẻ cùng quý thầy cô và các bạn về quá trình học tập, đồng thời gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô: “…Hôm nay, trong giây phút thiêng liêng này, em xin thay mặt các bạn, gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô - những người truyền lửa. Thầy cô không chỉ dạy cho chúng em kiến thức để trở thành một người điều dưỡng giỏi, mà còn là những kinh nghiệm, những bài học quý báu để trở thành một người điều dưỡng tốt.

Em xin gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị liên quan đã định hướng và tạo mọi điều kiện cho chúng em được học tập trong môi trường tốt nhất. Xin cảm ơn Văn phòng Chương trình Tiến tiến đã giúp đỡ chúng em rất nhiều trong việc học tiếng Anh, là nơi gắn bó và sẻ chia tâm tư, lo lắng của những sinh viên điều dưỡng…”

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác: