Hợp tác quốc tế

Thông báo nhận hố sơ đăng ký tham gia cuộc thi The Move và thực tập chuyên ngành Nội Thần kinh tại Cộng hòa Pháp năm 2019

06-03-2019

Thông báo nhận hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi The MOVE và thực tập chuyên ngành Nội Thần kinh

tại Cộng hòa Pháp năm 2019

Giới thiệu về “The Move”:

“The Move” là một chương trình đổi mới về giảng dạy qua đóng vai bắt chước điệu bộ để dạy cho sinh viên y khoa triệu chứng nội Thần kinh, cụ thể là những biểu hiện khác nhau của các bệnh thần kinh. Phương pháp này yêu cầu sinh viên bắt chước những dấu hiệu và triệu chứng của từng căn bệnh thần kinh.

Phương pháp này đã được bắt đầu phát triển tại Bệnh viện Pitié Salpêtrière thuộc Trường Đại học Y Pierre et Marie Curie – Cộng hòa Pháp, cái nôi về chuyên ngành Thần kinh của thế giới từ khoảng năm 2014 bởi GS. Emmanuel ROZE.

Phương pháp giảng dạy này giúp bộ não ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả trong thời gian lâu dài, huy động năm giác quan và toàn bộ cơ thể để tiếp nhận thông tin, tăng cường chú ý và hứng thú học về các triệu chứng Thần kinh thông qua đóng vai và các tương tác, nhờ đó tạo ra một môi trường học tập vui vẻ và tích cực.

Nhóm phát triển Chương  trình đại diện là GS. Emmanuel ROZE đến từ Bệnh viện Pitié Salpêtrière – Cộng hòa Pháp đã quảng bá phương pháp giảng dạy này trên toàn nước Pháp và các nước Châu Âu khác.

“The Move” đã được Hội đồng giải thưởng PEPS của Bộ giáo duc Đại học, nghiên cứu và đổi mới trao Chứng nhận xuất sắc trong việc “đổi mới phương pháp sư phạm”  ngày 26 tháng 09 năm 2017.

Tháng 12 năm 2017, GS. Emmanuel ROZE  đã đến Trường Đại học Y Hà Nội giới thiệu về Phương pháp “The Move” cho các học viên sau Đại học và sinh viên của Trường.

Để dự án này duy trì và tạo thành một nơi gặp gỡ giao lưu hàng năm, nhóm phát triển chương trình đã tổ chức một cuộc thi quốc tế. Cuộc thi đầu tiên diễn ra tháng 07 năm 2017 với trận chung kết giữa các sinh viên của Pháp và của Ailen do Hội đồng đánh giá đội nào đóng vai giống nhất và hay nhất các bệnh thần kinh.

Cuộc thi này sẽ được tổ chức hàng năm.

Năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã được mời tham gia cuộc thi này lần đầu tiên tại Paris, đội sinh viên của Trường gồm 8 sinh viên từ các khối Y4 và Y5 của Chương trình AUF đã được các giảng viên của Bộ môn Ngoại – chuyên ngành Thần kinh tập huấn trước khi sang Pháp thi đấu với các đội sinh viên khác của Pháp và một số nước. Kết quả sau cuộc thi, đội Trường Đại học Y Hà Nội giành giải Đặc biệt.

Ngoài việc tham gia cuộc thi “The Move”, các bạn sinh viên này còn nhận được học bổng thực tập về chuyên ngành Nội Thần kinh tại một số bệnh viện của Pháp như tại Poitiers, Caen, Paris, Strasbourg . Thời gian thực tập từ 4 đến 6 tuần.

Năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục đăng ký tham gia cuộc thi này. Phòng Hợp tác quốc tế xin thông báo tới các sinh viên Pháp ngữ của Trường, nếu quan tâm đến cuộc thi, để nghị nộp hồ sơ ứng tuyển với các nội dung và điều kiện sau đây:

-         Đối tượng đăng ký : sinh viên Pháp ngữ từ Y4, Y5

-         Hồ sơ gồm :

1.     Đơn bằng tiếng Pháp xin đăng ký tham gia cuộc thi “The Move ” và thực tập Nội Thần kinh

2.     Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Pháp

3.     Thư giới thiệu (nếu có)

4.     Bảng điểm có xác nhận của Phòng ĐTĐH và dịch sang tiếng Pháp có xác nhận của phòng HTQT

5.     Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Pháp

6.     Các kết quả rèn luyện và khen thưởng khác dịch sang tiếng Pháp .

-         Thời gian tiếp nhận hồ sơ : từ 07/03/2019 đến 15/03/2019 

-         Địa chỉ liên hệ: Ths. Nguyễn Kim Yến, chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế, Phòng 218 – tầng 2 nhà A1 – Trường ĐHYHN, số điện thoại 0946461835, email: nguyenkimyen@hmu.edu.vn

Sau khi kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ, Phòng Hợp tác quốc tế sẽ thành lập Hội đồng phỏng vấn để tuyển chọn từ 8 đến 10 ứng viên tham gia cuộc thi và đi thực tập.

Các thông tin cụ thể về việc hỗ trợ tham gia cuộc thi và đợt thực tập tại Pháp chuyên ngành Thần kinh sẽ được đăng trong các thông báo tiếp theo sau khi có kết quả của Hội đồng phỏng vấn.

Xin trân trọng cảm ơn !

                                                              Hà Nội, ngày 06 tháng 03 năm 2019

                                                             TRƯỞNG PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

                                                                                                (đã ký)

                                                                                      Hà Phan Hải An

 

Ths. Nguyễn Kim Yến - Phòng Hợp tác quốc tế

Các tin khác: